Gia Đình - Tình Yêu

Nên bớt đi một chút cái tôi của mình vì cuộc sống tốt đẹp cho con

Đối với cái Tôi nếu sử dụng không đúng thì chỉ cần thêm một chút nhỏ là thanh sắc nó sẽ biến thành chữ tối, và một chút nữa là thanh huyền thì nó sẽ là chữ Tồi. Rồi đến thêm một chút dấu nặng nữa là chữ Tội cho con và cho tất cả những người thân yêu của chúng ta… Vì thế cái tôi sẽ không bao giờ chuyển thành điều tốt được.

Bạn thân mến! Tôi đọc những dòng tâm sự của bạn trong bài viết: “Vợ tôi chê chồng… “khố rách áo ôm””, tôi thấy thế này: Nhưng trước hết bạn hãy thực sự bình tâm lại và đừng buồn lòng với những chia sẻ của tôi nhé… Bạn hãy hình dung xem, tôi muốn lấy một ví dụ đơn giản thế này. Khi chúng ta nhìn thấy quả cam, quả bưởi điều đầu tiên là những sự ngọt ngào của những múi cam, múi bưởi đó nó cuốn hút ta, mấy ai mà nghĩ đến những cái hạt và cái vỏ đắng cay của nó. Nhưng nếu chúng ta cần đến nó thì hãy biết quý trọng tất cả những gì thuộc về nó. Vì thế hãy sẵn lòng để ăn tất cả. Chắc chắn mỗi thành phần đều có những công dụng riêng của nó.

 nên bớt đi một chút cái tôi của mình cho mọi sự ổn định vì con.

Nên bớt đi một chút cái tôi của mình cho mọi sự ổn định vì con.

Tôi nghĩ hoàn cảnh của bạn cũng có điều gì đó tương tự. Có hạnh phúc thì cũng có đau khổ, sao trước khi xảy ra những điều tồi tệ, bạn không nghĩ đến tất cả mọi chuyện có thể xảy ra trong cuộc sống. Bố mẹ vợ bạn đã bỏ tiền ra cho vợ chồng bạn vay để mua nhà là điều tốt. Nhưng sao họ lại phải đánh mất đi cái điều tốt ấy… Bạn hãy xem một điều nhỏ nữa là khi bố vợ gọi bạn 2 cuộc điện thoại, ừa thì bạn không biết lúc đó. Nhưng sao khi bạn biết rồi mà bạn không gọi lại cho bố. Điều này tôi khẳng định bạn đã có ý coi thường họ. Cũng đồng nghĩa bạn chỉ coi sự ngọt ngào là có lợi cho bạn mà thôi.

Tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều người có trong tay tấm bằng đại học nhưng ý ăn ý ở thì lại chỉ là tiểu học… Bố mẹ vợ bạn đã tạo điều kiện cho vợ chồng bạn mà bạn lại có ý coi họ như vậy, thì việc họ bức xúc là điều đương nhiên, thậm trí họ bán nhà của vợ chồng bạn để thu hồi lại khoản cho bạn vay mà không cần hỏi ý kiến bạn, cũng là chuyện bình thường của một người cha đối với con. Thôi tôi chỉ chia sẻ với bạn một chút để mong bạn bình tâm lại, xem xét mọi sự. Có thể bạn cũng nên bớt đi một chút cái tôi của mình cho mọi sự ổn định vì con.

Bạn cũng hiểu một chút về cái Tôi bạn nhé. Chỉ cần thêm một chút nhỏ là thanh sắc nó sẽ biến thành chữ tối, và một chút nữa là thanh huyền thì nó sẽ là chữ Tồi. Rồi đến thêm một chút dấu nặng nữa là chữ Tội cho con và cho tất cả những người thân yêu của chúng ta… Vì thế cái tôi sẽ không bao giờ chuyển thành điều tốt được đâu bạn ạ.

Cảm thông chia sẻ cùng bạn. Mong bạn hãy sớm khẳng định được mình trong gia đình bạn nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Trần Thị Xuân Lan

    Khi 2 chúng tôi yêu nhau và làm cùng cơ quan,chúng tôi đã chung tiền mua một mảnh đất xây nhà rồi mới đăng kí kết hôn, nhưng ngôi nhà đó tôi cho chồng tôi đứng tên trước khi đăng kí kết hôn.Sau hơn chục năm chung sống tôi phát hiện ra chồng tôi không yêu thương gì vợ con mà còn có tính chăng hoa, sống vô trách nhiệm với gia đình, thi thoảng mới về nhà ngủ.Hỏi anh ấy đi đâu thì anh ấy bảo “không có quyền hỏi”.Tôi nghĩ cũng rất bực nhưng không có cách nào để nói được chồng tôi.Tôi đã làm đơn ly hôn gửi lên tòa,trước khi làm đơn tôi bảo anh ấy làm lại sổ đỏ 2 vợ chồng cùng đứng tên thì tôi mới yên tâm nhưng anh ấy nói là cho tôi đứng tên thì tôi sẽ lật anh ấy thì làm sao, tôi không biết là theo suy nghĩ của anh ấy thì tôi lật kiểu gì…Mà khi tôi bảo trả tiền cho anh ấy thì anh ấy đồng ý ngay, mà trong khi đó anh ấy nói với tôi là anh ấy không lừa gạt tôi vì còn con nữa,tôi không hiểu chồng tôi có ý nghĩ như thế thì đúng hay sai.Mong báo Hạnh Phúc Gia Đình giúp tôi sớm có câu trả lời

Leave a Reply to Trần Thị Xuân Lan Cancel reply