Nội Trợ

Mực chiên giòn với dừa: không ngán với món chiên

Từng miếng mực vàng giòn rụm thơm mùi dừa tấm chấm với sốt chua ngọt khiến bạn ăn mãi không chán dù là món chiên. Với món mực chiên giòn với dừa khó cưỡng này, đảm bảo ông xã và các con thân yêu của bạn sẽ thích lắm đây!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g Mực ống
  • 400g Dừa nạo
  • 1 bát Bột chiên giòn
  • 2 quả Trứng gà:
  • 100g Xà lách, rau thơm
  • Tương ớt hoặc tương thái
  • Dầu ăn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 1

Hướng dẫn bạn cách làm sau:

Bước 1:

Chọn mực còn tươi sống các con to vừa phải và đều nhau. Sau đó bạn rửa sạch, sau đó moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực và xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, tiếp tục rửa sạch lại một lần nữa, xong để ráo hẳn rồi khứa nhiều đường trên thân mực theo chiều dọc để khi chiên có hình rất đẹp. Tiếp theo, bạn cắt khúc thành các khoanh thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

Về phần dừa đã được nạo thành sợi nhỏ cho vào chảo đã được đun nóng và đảo đều khi nào thấy dừa đã khô là được. 2 quả trứng gà đánh tan vào một các bát to sau đó cho nước lọc vào sau đó cho bột chiên giòn vào trộn đều tay sao cho thành hỗn hợp hòa tan. Cho từng khoanh mực vào hỗn hợp bột với trứng trên rồi lăn qua dừa.

Bước 3:

Tiếp tục bắc chảo dầu ăn lên bếp và đun nóng, cho mực vào chiên ngập dầu để cho mực ngon thì bạn để lửa vừa Mách nhỏ bạn: Khi chiên bất cứ món gì muốn dầu không bị đen thì bạn cho một ít khoai tây xắt nhỏ vào chiên nhé.Khi mực chín vàng bạn vớt ra, sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm cho khô dầu.

Đã xong! bạn hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn mới này nhé! Ăn kèm cùng tương ớt hay tương thái thì sẽ thật tuyệt. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận