Gia Đình - Tình Yêu

Tôi không muốn ai phải buồn vì đám cưới của mình

Tôi cảm thấy thật khó vì mình là người Việt Nam, ngoài quan hệ vợ chồng còn gắn kết thêm quan hệ giữa hai bên gia đình nữa. Rồi mỗi người có cái sĩ diện và mong muốn riêng của mình, nếu nói được bên này sẽ mất lòng bên kia, làm sao dung hòa được mối quan hệ giữa năm sáu người đây? Tôi không muốn ai phải buồn vì đám cưới của mình.

Tôi dự định kết hôn sau 5 tháng nữa, có một vấn đề nan giải là ba mẹ tôi không muốn đi dự tiệc cưới tổ chức tại quê nhà gái, chỉ có mặt tại tiệc của nhà trai ở Hà Nội.

Lý do đưa ra là đám cưới em trai tôi cách đây không lâu ông bà không đi dự tiệc bên nhà gái nên bây giờ cũng không đi ăn tiệc quê vợ sắp cưới của tôi để công bằng, cho em dâu và em trai tôi không cảm thấy buồn, thua thiệt. Tôi cũng cảm thấy ông bà nói đúng một phần nào đó, vì không muốn hai đứa nó buồn, nhưng nếu làm vậy thì thiệt thòi cho vợ sắp cưới và gia đình bên vợ quá. Tôi muốn ba mẹ đi dự tiệc cưới ở cả hai bên.

Tôi chỉ muốn chuẩn bị tinh thần cho em nhưng không ngờ đó là một sai lầm lớn.

Tôi chỉ muốn chuẩn bị tinh thần cho em nhưng không ngờ đó là một sai lầm lớn.

Cách đây không lâu tôi có nói bóng gió với vợ sắp cưới đoán ba mẹ sẽ không ra dự tiệc ở quê vì sợ thiệt thòi cho em trai và em dâu, cô ấy khóc nhiều lắm. Tôi nói đó chỉ là dự đoán thôi chứ ba mẹ tôi không nói gì. Tôi chỉ muốn chuẩn bị tinh thần cho em nhưng không ngờ đó là một sai lầm lớn. Cách đây không lâu em nói với mẹ về khả năng đám cưới quê vợ không có sự có mặt của ba mẹ chồng, mẹ em đã phản đối kịch liệt. Em nói làm như vậy sẽ xấu mặt gia đình, dòng họ, bà con lối xóm. Hai đứa cãi nhau to, đã giảng hòa dù thực lòng rất lo lắng, buồn phiền.

Tôi xin được trình bày thêm các chi tiết khác có liên quan. Ba mẹ nói không dự tiệc cưới bên nhà gái của em trai tôi vì bận công tác. Ba tôi là quan chức cấp cao trong chính phủ, bên nhà gái làm nông, buôn bán nhỏ. Tôi phản đối ba mẹ nhiều lần về việc này, không biết sao ông bà lại dàn xếp được với ba mẹ của em dâu, dù việc này cũng gây ra sóng gió cho quan hệ của hai đứa một thời gian.

Qua nhiều lần nói chuyện, mẹ tôi hay chê nhà bên đó không tương xứng. Em dâu và gia đình cô ấy cũng cảm thấy như vậy nhưng có lẽ họ thương con, em dâu cũng 30 tuổi rồi nên đành chấp nhận. Mẹ tôi thường hay kể rằng hồi xưa bố mẹ cưới nhau cũng tổ chức ở quê chồng một lần, bây giờ vẽ chuyện quá. Ba mẹ ủng hộ bạn gái tôi chứ không như lúc trước em dâu không được lòng ba mẹ lắm. Gia đình bạn gái tôi làm giáo viên, công chức nhà nước.

Tôi cảm thấy thật khó vì mình là người Việt Nam, ngoài quan hệ vợ chồng còn gắn kết thêm quan hệ giữa hai bên gia đình nữa. Rồi mỗi người có cái sĩ diện và mong muốn riêng của mình, nếu nói được bên này sẽ mất lòng bên kia, làm sao dung hòa được mối quan hệ giữa năm sáu người đây? Tôi không muốn ai phải buồn vì đám cưới của mình. Xin mọi người cho ý kiến giúp tôi với. Chân thành cảm ơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận