Làm Đẹp

Cách trang điểm hoàn hảo với 3 màu son lì

Son lì (matte lipstick) thường chỉ loại son môi có công thức cấu thành đặc biệt giúp giữ màu khá lâu trong khoảng thời gian dài hơn hẳn so với các loại son như nhũ, bóng, gió,… Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn thiếu chăm chú để son lì giữ được màu lâu hơn. Tùy vào từng dòng cao cấp, bình dân khác nhau mà son lì có màu sắc bóng bẩy, mướt mịn hay màu bợt bạt. Tuy nhiên đặc điểm chung của son lì chính là tính chất “bền vững” cùng thời gian của chúng. Và cũng vì vậy mà son lì trở thành lựa chọn lười biếng ưa thích của những cô nàng yêu thích làm đẹp ngày nay. Trang điểm ra sao, chọn tone màu son thế nào cũng là những điều mà bạn chẳng nên bỏ qua nếu muốn sở hữu một thỏi son lì trong túi xách.

Bước chuẩn bị

Với tính chất màu lì, những thỏi son lì thường không nhiều chất dưỡng môi như những loại son khác. Chính vì vậy, hãy chăm sóc làn môi của bạn cẩn thận trước khi quyết định khoác lớp áo son lì lên suốt ngày dài. Nếu được, bạn hãy tẩy da chết cho môi ít nhất 2 ngày/ lần để đảm bảo độ ẩm và sự mềm mại cho làn da. Trước khi tán son lì lên môi. Bạn có thể lựa chọn thoa chút son dưỡng lên môi trước.

Trước khi thoa son, hay phủ qua một lớp phấn nền lên môi. Sau khi thoa lớp son thứ nhất, dùng giấy thấm, thấm nhẹ nhàng lớp son này rồi mới tiếp tục thoa tiếp lớp son thứ 2. Như vậy, màu son của bạn sẽ bền và giữ được lâu hơn.

Tán son lì lên môi

Đặc tính màu sắc của son lì là màu lên đều, đầy đặn. Chính vì vậy, bạn không cần phải thao tác quá nhiều với việc lựa chọn tone trang điểm phù hợp.

Màu đỏ classic:

Màu đỏ classic: 1

Sắc đỏ cổ điển sẽ gợi nhắc bạn đến việc phải tối giản hóa mọi chi tiết chỉ tập trung vào làn môi đỏ mọng mà thôi. Sử dụng cọ mềm tán đều son lì lên môi để tránh lem viền. Cuối cùng chuốt mascara, eyeliner để hoàn thành vẻ ngoài của bạn.

Màu hồng đào:

Màu hồng đào: 1

Với sắc hồng đào ngọt ngào, bạn thậm chí có thể sử dụng son lì như một công cụ trang điểm dành cho cả phần má. Sau khi tán son đều lên môi, bạn có thể dùng cọ tán màu lên gò má để tạo vẻ ngoài hài hòa.

Màu nude:

Màu nude: 1

Không ngọt ngào và mềm mại như sắc hồng đào, những làn môi có màu hồng nude thường trầm hơn và tạo vẻ kịch tính cho những cô nàng sử dụng chúng. Với màu sắc này, sau khi bạn tán son lên môi, hãy chăm chút thêm cho đôi mắt khói sắc sảo huyền bí để tạo nên sự cộng hưởng tuyệt vời cho gương mặt của bạn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận