Không Gian Sống

Để gian bếp thông thoáng, trong lành

Không gian bếp là nơi thường diễn ra những bữa ăn đầm ấm của cả gia đình nhưng lại là nơi có thể có nhiều nguy cơ ô nhiễm. Bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn thoải mái nấu nướng và có thể ăn uống trong bầu không khí trong lành.

Để gian bếp thông thoáng, trong lành 1

Cây xanh và ánh sáng tự nhiên giúp bầu không khí trong phòng bếp trong lành hơn

Ngoài việc thu hút ánh sáng thiên nhiên vào nhà, cửa sổ còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng trong ngôi nhà. Chính vì thế, việc thiết kế cửa sổ trong gian bếp cũng rất quan trọng. Khi nấu nướng, mở cửa sổ giúp mùi khó chịu nhanh chóng bay đi và hơi nóng cũng tỏa ra dễ dàng. Bên cạnh đó, phòng bếp cũng nhờ thế mà thoáng đãng, sáng sủa và đặc biệt bầu không khí cũng trở nên trong lành, sạch sẽ hơn vì ánh nắng có tác dụng diệt vi khuẩn hiệu quả.

Việc bài trí cây xanh đã trở nên quen thuộc đối với nhiều gia đình vì chúng đóng vai trò tô điểm cho căn phòng và tạo bầu không khí trong lành hơn. Tương tự, việc đặt vài chậu cây nhỏ bên khung cửa hay bàn ăn cũng làm dịu cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Bạn nên chọn những loại cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, khử độc tố, giảm khói như hương thảo, phong lữ, dương xỉ. Một vài loại cây, hoa có sắc màu vui tươi như tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ cũng góp phần mang lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình trong mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, yếu tố không thể thiếu giúp gian bếp trong lành, thoáng đãng chính là máy hút mùi – một thiết bị hỗ trợ lọc khói và lọc mùi hiệu quả. Khi có máy hút mùi, bạn có thể nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận