Nội Trợ

Xinh xắn với đế lót ly hình dâu tây

Chiếc bàn nước trông tươi vui và sinh động hơn với những đế lót ly hình quả dâu tây. Với cách làm đơn giản, không yêu cầu phải khéo tay các bạn có thể tự làm đế lót ly trang trí cho bàn khách hay bàn ăn nhà mình thêm xinh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Vải dạ màu đỏ, trắng, xanh
  •  Chỉ màu đỏ, trắng, xanh
  •  Kéo, bút và mẫu giấy
Chiếc bàn nước trông tươi vui và sinh động hơn với những đế lót ly hình quả dâu tây.

Chiếc bàn nước trông tươi vui và sinh động hơn với những đế lót ly hình quả dâu tây.

Thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần phác họa mẫu quả dâu trên giấy, bạn có thể in theo file mẫu. Cắt giấy làm mẫu và đặt trên vải dạ để căn ke. Bạn cần 2 tấm vải dạ đỏ làm quả dâu và 1 tấm vải dạ xanh làm cuống dâu.

Bước 2:

Dùng chỉ trắng khâu trổ trên tấm vải dạ đỏ thứ nhất làm hạt quả dâu tây. Lưu ý: khi khâu bạn dùng chỉ chập đôi để lộ rõ hạt trông đẹp hơn và khâu hàng sau lệch so với hàng trước. Đặt cuống màu xanh trên quả đã khâu hạt, dùng chỉ xanh khâu theo viền mép cuống. Chú ý: không khâu viền bên ngoài cuống quả.

Bước 3:

Sau đó bạn đặt tấm vải dạ đỏ thứ nhất trên tấm vải dạ đỏ thứ hai sao cho hai tấm vải khít nhau, dùng chỉ xanh khâu viền mép cho phần cuống quả và chỉ đỏ khâu phần quả dâu tây bằng mũi khâu thùa khuy là chiếc đế lót ly đã hoàn thành!

Tương tự cách làm đế lót ly quả dâu tây màu đỏ bạn có thể làm thêm quả dâu tây chưa chín màu trắng thành bộ đế lót ly quả dâu tây thật xinh xắn.

Chiếc bàn nước trông tươi vui và sinh động hơn với những đế lót ly hình quả dâu tây.

Với cách làm đơn giản, không yêu cầu phải khéo tay các bạn có thể tự làm đế lót ly trang trí cho bàn khách hay bàn ăn nhà mình thêm xinh.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận