Gia Đình - Tình Yêu

Chỉ mong mẹ chồng hiểu một chút cho sự vất vả của con dâu

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh không nhà nào, không gia đình nào giống gia đình nào. Có những người con gái đi lấy chồng thì mong sao gặp được người mẹ chồng hiền lành biết điều nhưng có những người mẹ chồng thì thật sự khổ vì dâu con…

Bác! Bác thật tốt quá. Những dòng chia sẻ của bác trong bài: “Con dâu tôi không có trách nhiệm với gia đình“, con đọc xong mà thấy buồn cho chính mình, con chỉ mong đi làm dâu và có được người mẹ chồng bằng một phần của bác thôi ạ. Nhưng con không may mắn như thế. Một mình con nuôi và chăm 2 đứa con. Chồng và mẹ chồng không một lần giúp con chăm các cháu đâu ạ. Vậy mà cháu vẫn bị mắng là không biết chăm con. Cháu cũng chẳng bao giờ giám phàn nàn không có được sự giúp đỡ của mẹ và chồng bao giờ cả. Chồng thì thỉnh thoảng đưa con được ba đến 5 triệu/một tháng. Mẹ chồng thì chẳng bao giờ cho gì cả. Một mình con tự lo cho các con, lo cho gia đình mà đến bây giờ vẫn bị coi là không biết gì.

Chỉ mong mẹ chồng hiểu một chút cho sự vất vả của con dâu

Chỉ mong mẹ chồng hiểu một chút cho sự vất vả của con dâu.

Con cũng là cán bộ nghiên cứu của một Viện nghiên cứu chính sách, mọi việc trong nhà đều do một tay con làm, chăm sóc. Nhưng đến nay con thật sự thấy nản lắm rồi. Chồng thì bồ bịch, lại còn mắng vợ con không biết gì. Con gái đầu lòng con học rất giỏi, con trai thứ hai học bình thường nhưng như vậy với con là mãn nguyện rồi. Con chỉ mong có mẹ chồng biết suy nghĩ một chút cho sự vất vả, tần tảo của con dâu thôi, con cũng không mong gì hơn đâu.

Còn bác, đúng là bác tốt quá. Bác lo tất cả mọi thứ trong gia đình, bác đã làm tất cả rồi nên giờ thì sức khỏe cũng có hạn, bác làm vậy là đúng. Bác không phải đi đâu cả, thay vì việc bác đi thuê nhà thì bác hãy thuê nhà cho các con bác ở riêng. Tiền thuê nhà bác lo cho, còn việc chăm sóc nuôi giúp việc… để cho các con bác tự lo, tự làm. Bác chỉ cần thỉnh thoảng đến thăm là được rồi. Và bác có thể nói trước rằng “khi nào các con hiểu việc làm này của mẹ thì hãy quay về ở với mẹ”.

Chúc bác bình an, sức khỏe!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận