Nội Trợ

Thịt lợn xào khoai – món ăn ngon

Món thịt lợn xào khoai sẽ rất ngon khi dùng nóng với cơm trong những ngày se lạnh này. Bạn hãy thử làm theo chúng tôi nhé.

Nguyên liệu

  • 250g thịt lợn
  • 2 củ khoai tây
  • Muối tiêu, đường
  • Hành tím băm
  • Xì dầu
  • Chút hành lá

Nguyên liệu 1

Cách làm

– Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng.

– Ướp thịt với muối tiêu, chút xíu đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút dầu ăn trộn đều để 15 phút.

– Khoai tây gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 0.5cm. Cho dầu vào chảo đun nóng, rồi rán khoai.

– Khoai chín vàng vớt ra đĩa.

– Đặt chảo trở lại bếp, để lượng dầu ăn láng chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi đổ thịt lợn vào xào. Đảo nhanh tay cho thịt chín săn. Nếu chảo hơi khô thì cho chút nước, cho tiếp khoai tây rán vào chảo thịt xào.

– Mở lửa to đảo nhẹ nhàng cho khoai không bị nát. Nêm nếm lại vừa ăn, xào khoảng 5 phút thì rắc hành xanh thái khúc rồi tắt bếp.

– Cho ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận