Gia Đình - Tình Yêu

Điều em muốn

Vậy là em đã 23 tuổi- 23 tuổi ấy cho biết bao dự định về tương lai, về sự cố gắng công thành danh toại của mình… và sự thật đã là như thế. 23 tuổi, em trở thành 1 công chức nhà nước – 1 đảng viên trẻ – 1 bí thư đoàn năng động – 1 chủ cửa hàng quần áo thời trang nho nhỏ. 23 tuổi – em chọn anh là người bạn đồng hành cùng nắm tay em đi suốt cuộc đời. Em chọn anh và nguyện cầu cho tình yêu 2 đứa. Yêu anh và được anh yêu chiều em cảm thấy mình như người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian. Đây không phải là mối tình đầu của cả anh và em nhưng có thể lắm chứ đây sẽ sự lựa chọn cuối cùng của hai ta.

Cầm thiệp cưới của cô bạn cấp 3 trên tay, nó hỏi em “bao giờ mày cưới?” em cười bảo “còn lâu mày ạ” thực ra em muốn rồi chứ, muốn cuối năm nay, sang năm mình làm đám cưới. Mình sẽ cùng nhau sinh con – những đứa con thông minh và khoẻ mạnh. Thế nhưng em lại thôi, lại tự dặn lòng mình đừng muốn vào lúc này khi mà tình yêu của chúng ta chưa thực sự thắm nồng. Em muốn anh nắm lấy bàn tay em, mọi lúc mọi nơi, khi trong quán café chỉ có riêng hai đứa. Anh ngồi lặng im đối diện em. Nhâm nhi tách café đen và bắt đầu hàng tá câu chuyện về mình, về gia đình, về những tháng ngày công tử của anh. Và không để ý rằng đối diện anh một người con gái đang thèm khát anh ngồi sát lại gần và cho em một cái nắm tay xiết chặt… 1 lần thôi cũng được… và anh đã không làm thế.

Em muốn cùng anh tay nắm tay đi hết cuộc đời này

Em muốn cùng anh tay nắm tay đi hết cuộc đời này

Em muốn khi chúng mình đi thăm quan cùng bạn bè anh sẽ chủ động xách đồ cho em, 1 tay anh xách đồ, 1 tay anh nắm lấy bàn tay em nhỏ bé dắt em bước qua từng con suối hay đỡ em qua nhưng đoạn đường gập ghềnh sỏi đá. Anh sẽ đi thật chậm gần em, nâng em dậy khi trượt chân xuống suối, anh sẽ nhẹ nhàng kéo em vào lòng mà hỏi “có mệt không em?” để em nhận thấy sự quan tâm của anh, tình yêu của anh, để em gục đầu vào vai anh, nơi ngực anh để nghe tim hai đứa đang dần loạn nhịp. Để cảm nhận hơi ấm từ anh như việc anh đã truyền cho em thêm sức mạnh – vậy mà anh đã không làm thế.

Em muốn khi bạn bè tới nhà mình ăn cơm, em được mời bạn anh chén rượu hay khi anh say xỉn em muốn mình được uống giúp anh 1 vài chén. Em muốn – một lần thôi cũng được vì em muốn họ cũng là bạn em. Việc em uống giúp anh không phải là giúp nhau một việc gì đó mà chỉ đơn giản là em muốn chia sẻ với anh giống như việc sẽ cùng anh chia sẻ những lo toan vất vả của cuộc đời này- thế nhưng anh đã không cho em làm vậy. Em muốn thỉnh thoảng anh kiểm tra tin nhắn hay cuộc gọi của em và cằn nhằn “sao nhiều số lạ thế này” hay “nhắn tin gì mà ngọt ngào thế?”. Em muốn thấy anh ghen, đôi khi chả vờ thôi cũng được để em cảm nhận thấy anh yêu em và muốn em là của riêng anh.

Em muốn cả khi em tắt máy đi anh sẽ vùng vằng giận dỗi mà mắng em “sao giờ mới gọi cho anh?”. Em muốn khi mình giận nhau anh đừng dịu dàng như thế, đừng cưng nịnh em như một đứa trẻ để rồi khi em hết giận anh lại thôi không chiều em nữa. Em muốn nằm bên anh suốt cả một đêm dù mình chưa phải là vợ chồng, để sáng thức giấc em thấy anh kề bên, em mỉm cười hạnh phúc với lòng mình, nhẹ nhàng đặt lên môi anh nụ hôn và bước xuống giường làm bữa sáng. Em muốn anh ôm em từ đằng sau khi em đứng chuẩn bị bữa sáng dưới nhà, em sẽ ngả vào lòng anh mà nghe tiếng réo của chiếc dạ dày đang bị em thu phục bởi mùi thơm của món ăn.

Em muốn sau tiếng gọi “mình ơi” của em anh sẽ đáp lại em nhẹ nhàng “gì vậy vợ yêu” thỉnh thoảng thôi cũng được để em cảm nhận thấy tình yêu của chúng ta không bao giờ phai tàn theo năm tháng… Em muốn khi anh lỗi hẹn, anh đến muộn em được trách giận anh, được khóc hờn anh – thỉnh thoảng thôi cũng được. Em muốn lúc ấy anh sẽ đặt một nụ hôn nhẹ lên mí mắt, lên những giọt nứơc mắt đang lăn dài trên má em như lần đầu tiên anh đã làm cho em ấy. Em sẽ ôm lấy anh mà hôn anh thật lâu mà quên đi bao giận hờn. Em muốn khi cầm thiệp cưới của bạn trên tay anh sẽ nhìn vào mắt em mà hỏi “bao giờ mình sẽ cưới nhau?” em sẽ thành thật mà trả lời anh rằng “đợi em thêm 1 năm nữa anh nhé, đợi em làm xong của hàng và mọi thứ đi vào hoạt động…lúc đó mình mới cưới nhau anh nhé”.

Dù là 1 năm nữa em cũng muốn anh thành thật nói với em lời cầu hôn, thành thật chờ đợi em, thành thật nắm lấy bàn tay em đặt lên môi em nụ hôn nồng thắm và trao cho em chiếc nhẫn cưới mà hai đứa đã tìm mua trên mạng mấy tháng nay.

Em muốn là người đầu tiên nhìn thấy anh trong một ngày. Muốn mỗi sáng trước khi đi làm em sẽ sửa lại cổ áo cho anh, sửa lại cả nếp sơ vin vụng về của anh, đặt lên môi anh nụ hôn để anh kéo em vào lòng mà khen nịnh “hôm nay em thật đẹp” em sẽ hạnh phúc biết bao với câu nói ấy dù biết ngày nào em chẳng vậy.

Em muốn cùng anh làm việc nhà, từ nấu ăn, dọp dẹp nhà cửa, giặt quần áo không phải như cách người ta phân công công việc cho nhau mà là mình đang chia sẻ với nhau.

Em muốn cùng anh tay nắm tay đi hết cuộc đời này, dù mình khó khăn nghèo khổ hay thành đạt vinh quang. Em muốn mình vẫn mặc áo đôi, rồi khi sinh con mình sẽ mặc áo gia đình. Sẽ cùng nhau đạp xe đi dạo vào những ngày cuối tuần. Sẽ cùng nghe nhạc, xem ti vi, đọc báo, cùng nhìn các con khôn lớn trưởng thành, cùng phụng dưỡng cha mẹ già hai bên nội ngoại không bên trọng bên khinh. Em muốn… muốn cả cuộc đời này mình là của nhau và em biết điều em muốn là điều một mình em không thể làm được. Anh yêu à! hứa với em là sẽ cùng nắm tay em, cùng em thực hiện ước muốn này anh nhé, hứa với em là sẽ không buông tay ra dù năm tháng đổi thay anh nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. dmp_ruby

    Em muốn… muốn cả cuộc đời này mình là của nhau và em biết điều em muốn là điều một mình em không thể làm được.

Bình luận