Gia Đình - Tình Yêu

Chồng cũ và gia đình anh cấm tôi liên lạc với con

Giờ anh ta và gia đình không cho tôi liên lạc với con. Con gái tôi cũng không thể liên lạc với ai khác vì nó không có điện thoại và không được ra khỏi nhà. Có những hôm ba nó đi cả đêm không về, nó ở nhà khóc một mình không ai đế ý đến.

Tôi và chồng cũ ly hôn gần 2 năm. Trong quyết định của tòa án tôi là người nuôi con, con gái hiện 9 tuổi, chồng cũ trợ cấp. Tuy nhiên chồng cũ không thực hiện trợ cấp nuôi con theo quyết định của tòa án. Tôi cũng nhắc nhở nhiều lần nhưng anh chỉ phớt lờ. Về phía mình, thu thập tạm đủ cho 2 mẹ con nên tôi cũng cho qua mà không yêu cầu thi hành án vì thủ tục rắc rối, tôi lại không có nhiều thời gian.

Cách nay 5 tháng, tôi thay đổi chỗ làm. Do công việc khó khăn và thu nhập giảm, tôi không có điều kiện chăm sóc con như trước. Tôi và anh thỏa thuận lại bằng miệng mà không làm văn bản, về việc nuôi con. Bé ở với tôi từ chiều thứ 6 đến hết thứ 2. Từ thứ 3 đến chiều thứ 6 bé ở với ba vì thứ 3 đến thứ 6 con tôi học bán trú ở trường, chiều ba rước về nhà ba. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng do nuôi con cực, tốn kém và không có thời gian đi chơi như trước, anh bắt đầu gây sự.

Chồng cũ và gia đình anh cấm tôi liên lạc với con 1

Anh ta đập điện thoại của con, không cho mẹ con tôi liên lạc với nhau trong những ngày bé ở nhà ba. Thỉnh thoảng đi làm về sớm, tôi đến thăm con, anh ta và gia đình không cho gặp và nhốt con bé trên gác. Gia đình họ nói không thăm hỏi gì hết, đợi tới thứ 6 rước nó về. Suốt 8 năm con gái ở với tôi nên khi qua nhà ba ở con bé rất buồn. Hằng ngày tôi đều điện thoại động viên để con đỡ nhớ mẹ và chỉ con học bài.

Giờ anh ta và gia đình không cho tôi liên lạc với con. Con gái tôi cũng không thể liên lạc với ai khác vì nó không có điện thoại và không được ra khỏi nhà. Có những hôm ba nó đi cả đêm không về, nó ở nhà khóc một mình không ai đế ý đến. Tôi rất thương con và sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cháu, nhưng chưa thể rước con về ở luôn với mình vì điều kiện chưa cho phép. Tôi phải đi làm đến 8 giờ tối mới về đến nhà, chỉ có thể xin về sớm vào 2 ngày thứ 2 và thứ 6 để rước con về nhà.

Hiện tại tôi rất hoang mang không biết phải làm sao để liên lạc được với con trong những ngày bé ở nhà ba. Cả tháng nay tôi không thể ngủ được vì thương con. Do trong quyết định ly hôn tôi là người trực tiếp nuôi dưỡng con, nay tôi lại thỏa thuận với chồng cũ nuôi con 4 ngày trong tuần, nên không biết việc ngăn cản thăm con của chồng cũ có vi phạm pháp luật không? Tôi phải làm gì để được quyền liên lạc với con trong những ngày bé ở với ba. Rất mong mọi người giúp tôi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. meo con

  tốt nhất là bạn nên cố gắng thu xếp nuôi con đi và nhờ tòa yêu cầu anh ta chu cấp theo luật nếu để bé như vậy thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bé. Bạn có thể nhờ ai đó đón bé trong những ngày bạn không đón được.

 2. shopbevame

  Tôi thương bạn.Nhưng ở địa vị đửa bé-tôi giận bạn.Chồng cũ & gđ anh ta vô tâm mới để đứa bé như vậy.Sẽ chẳng có ngày họ thay đổi đâu bạn ơi.Đứa bé nếu còn phải sống như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng tâm lý lẫn bản chất con người.Công việc rất quan trọng để phục vụ cs.Nhưng vì con gái bạn có thể tìm việc khác.Bạn hãy cố gắng lên-vì cô công chúa nhỏ của bạn-ông trời k phụ người lành đâu bạn nhé!Chúc 2 mẹ con bạn mạnh khỏe & may mắn!Thân

 3. Hoa

  bạn hãy cố đón con về để tự chăm sóc. Gia đình chồng cũ cấm đoán vậy cũng có thể là cách họ buộc bạn đón con về. Tôi cũng ly hôn, nuôi hai con gái. Chồng cũ lấy vợ rồi đón con lớn về nuôi và cũng làm như nhà chồng bạn làm. Tôi không chấp nhận sự cấm đoán của vợ chồng anh ta nên đón con về là hết chuyện. Cố gắng lên bạn ạ, mọi khó khăn rồi cũng qua.

 4. thu hiền

  chị cũng ly hôn và nuôi hai con, một đứa 9 tuổi, một đứa 4 tuổi. Không có việc gì là không thể làm được, em chỉ mới có một đứa con gái đã 9 tuổi, em có thể thuê nhà gần trường con, hoặc chuyển trường cho con để gần nhà. Sau đó hướng dẫn cháu cách tự đi học và về nhà một mình khi mẹ về muộn. Con gái chị cũng mới 9 tuổi, chị làm như vậy đấy, cháu vẫn tự đi học và trở về nhà. Em đừng vì những lý do rất nhỏ mà làm hỏng cuộc đời con. Chúc em hạnh phúc.

Bình luận