Gia Đình - Tình Yêu

Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc với người chồng nhu nhược và mẹ chồng ích kỷ

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn đời nay. Cũng không hiểu sao cũng đều là thân phận phụ nữ mà sao những người phụ nữ làm mẹ lại cứ phải có những đối xử gay gắt, tệ bạc với những người con của thế hệ sau. Nhưng cuộc sống trong xã hội này thì sẽ không có sự chịu đựng nhau nếu có sự đối xử quá đáng giữa mẹ chồng với nàng dâu.

Mình đã đọc những tâm sự của bạn trong bài viết: “Muốn ly dị vì không chịu nổi mẹ chồng ích kỷ và ghê gớm“, mình rất hiểu tâm trạng của bạn.

Mình cũng ở một hoàn cảnh tương đồng như bạn và mình cũng đã ly hôn. Thực ra chúng ta không có quyền đòi hỏi mẹ chồng phải tốt với mình. Đàn bà hay có tính ích kỷ và họ chỉ biết thương xót con của họ mà thôi.

Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc với người chồng nhu nhược và mẹ chồng ích kỷ 1

Đàn bà hay có tính ích kỷ và họ chỉ biết thương xót con của họ mà thôi.

Đối với những bà mẹ chồng như vậy, chúng ta sẽ không thể sống dung hòa trong 1 mái nhà. Phương án ở riêng sẽ giải quyết được phần nào, tuy nhiên đối với những bà mẹ chồng đó thì chắc chắn 100% sẽ không cho con trai ra ở riêng đâu. Vấn đề mấu chốt là ở người chồng của chúng ta.

Nếu những người đàn ông đó quá nhu nhược và chỉ biết đòi hỏi vợ phải hy sinh vì gia đình mình thì tôi khuyên bạn nên dứt bỏ. Chúng ta sẽ không thể sống hạnh phúc được với những người đàn ông như vậy đâu. Một người đàn ông không biết thông cảm, chia sẻ với vợ, chỉ biết đòi hỏi vợ, không phân biệt đúng sai sẽ không xứng đáng có được sự hy sinh của chúng ta.

Theo luật Việt Nam thì con dưới 3 tuổi sẽ đương nhiên được theo mẹ (bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em). Hơn nữa nếu bạn có đi làm và có thu nhập thì không ai được phép tước quyền nuôi con của bạn cả. Bạn hãy  yên tâm nhé. Chúc bạn hạnh phúc!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. xuanlai

    Đúng như thế đấy, để có cuộc sống thoải mái thì cần phải hiểu nhau, biết chia sẻ, thông cảm cho nhau. Ngoài ra, trong mối quan hệ phức tạp mẹ chồng – nàng dâu thì người con – người chồng ở giữa phải khôn khéo điều chỉnh thì mới ổn thỏa được

Bình luận