Gia Đình - Tình Yêu

Lấy chồng giầu nhưng tôi không hạnh phúc như mong muốn

Liệu anh ấy có thật lòng với em hay chỉ “đầu môi chót lưỡi” như Quang trước đây? Em rất vui khi anh hiểu rõ hoàn cảnh của em nhưng vẫn một mực mong được lấy em làm vợ.

Em sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Ngay từ nhỏ em đã hiểu rõ được sự vất vả khó khăn của cuộc sống khi không tiền là thế nào. Em tự hứa với bản thân, sau này sẽ cố gắng học tập tốt để thay đổi cuộc sống, lấy được tấm chồng khá giả để giúp đỡ bố mẹ.

Sau khi ra trường, em nhanh chóng xin được việc tại một công ty về truyền thông. Tại đây, Quang – con trai của sếp (làm cùng công ty) đã phải lòng em.

Khi biết điều này, bố mẹ em đã phản đối dữ dội. Lý do đơn giản là gia đình hai bên không phù hợp. Bố mẹ lo lắng em sẽ không hạnh phúc khi cưới một “cậu ấm”. Có lẽ do cách ăn mặc, thái độ bất cần của anh nên ngay từ đầu, bố mẹ em đã lo sợ.

Bỏ qua mọi sự ngăn cản, hai chúng em “sống chết” đến với nhau. Nhưng cưới xong rồi, em mới thấy đây chính là địa ngục trần gian. Mẹ chồng không ưa em ra mặt. Bà chẳng bao giờ nói với em câu nào. Đồ ăn em mua về bà không bao giờ thèm đụng đũa.

Lúc đầu, Quang rất thương và chiều chuộng em bằng cách hay dấm dúi mua đồ ăn về cho vợ. Nhưng một lần bị mẹ chồng phát hiện, bà chửi mắng em thậm tệ với lý do “Nhìn em ngứa mắt”.

Lấy chồng giầu nhưng tôi không hạnh phúc như mong muốn 1

Ly dị chồng nhưng em không buồn mà sống tích cực vì con.

Những khi bố mẹ em từ dưới quê lên thăm con gái là y như rằng mẹ chồng lườm nguýt và tỏ thái độ lạnh nhạt.

Chẳng biết làm gì, bố mẹ chỉ biết khuyên nhủ: “Thôi con cố gắng, được thằng chồng tử tế là phúc rồi”. Nhưng Quang cũng chỉ tử tế được một thời gian. Khi anh biết em có bầu con gái, cộng với lời ra tiếng vào của mẹ anh, anh thay đổi thái độ. Suốt ngày anh đắm chìm vào bia rượu, gái gú.

Mọi lời khuyên nhủ của em, anh đều bỏ ngoài tai. Trước sức ép từ mẹ chồng (bố chồng đi làm suốt ngày chẳng quan tâm tới gia đình), em quyết định ly hôn.

Phải nói thật rằng, để đi đến quyết định đó, em đã đấu tranh với bản thân rất nhiều. Nhưng thay vì tuyệt vọng, em nghĩ mình phải sống tích cực hơn bởi ngoài trách nhiệm với cha mẹ, em còn có bé Bống.

Bế con gái về quê với bố mẹ đẻ, em đã lường trước mọi lời chỉ trích, mắng mỏ. Nhưng không, bố mẹ vẫn nhẹ nhàng, vỗ về con cháu như hồi em nhỏ xíu.

Và em cũng vừa xin làm một việc làm bán thời gian tại một cửa hàng tạp hóa. Tại đó, em gặp Hoàng. Anh ấy là người giao hàng tại quầy.

Sau một thời gian làm việc cùng, chúng em cảm mến nhau. Anh ấy là người tốt, có chí tiến thủ, yêu thương con em. Anh ngỏ lời nhưng em vẫn còn lăn tăn. Bởi với công việc hiện tại, liệu anh có thể là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em không?

Liệu anh ấy có thật lòng với em hay chỉ “đầu môi chót lưỡi” như Quang trước đây? Em rất vui khi anh hiểu rõ hoàn cảnh của em nhưng vẫn một mực mong được lấy em làm vợ.

Em rối bời vô cùng không biết nên quyết định thế nào…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Chia se

    Minh hiểu & rất thương bạn.Đây là nỗi thống khổ nhất của người đi làm dâu.Với Hoàng bạn hãy để thời gian làm trắc nghiệm – 1 năm hoặc 2 hay 3 năm – để cho Hoàng thêm thời gian lựa chọn,chắc chắn rằng Hoàng chấp nhận con & cả quá khứ đau thương của mình.Thân

Leave a Reply to Chia se Cancel reply