Nội Trợ

Nấm đậu xúc bánh đa ăn hoài không chán

Được chế biến từ những loại rau củ quen thuộc nhưng một chút biến tấu khiến cho món nấm đậu xúc bánh đa trở nên lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 200g nấm (bạn có thể sử dụng loại nấm tùy ý, hay kết hợp nhiều loại nấm với nhau cho lạ miệng)
  • 200g đậu phụ
  • 1 cái bánh đa mè
  • 1 ít rau răm
  • 4 nhánh sả nhỏ
  • 20g đậu phộng
  • Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu.
Nguyên liệu: 1

Món này ăn kèm với bánh đa mè và nước mắm chua ngọt rất ngon, ăn hoài không chán.

Thực hiện:

Bước 1:

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.
Nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối pha loãng, để ráo, thái hạt lựu nhỏ

Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.

Sả bỏ rửa sạch, giữ lại phần củ, đập dập, băm nhỏ.
Đậu phộng giã dập

Bước 2:

Làm nóng dầu ăn, cho sả, nấm vào xào thơm

Bước 3:

Sau đó cho đậu phụ vào xóc đều hoặc đảo nhẹ tay kẻo đậu nát.

Nêm 2 muỗng cà phê dầu hào cùng với chút hạt nêm vừa ăn, đảo nhẹ 1 phút nữa cho gia vị thấm đều thì tắt bếp.

Cho rau răm vào trộn đều (thêm một chút ớt bằm nếu bạn muốn ăn cay) rồi trút ra đĩa.

Được chế biến từ những loại rau củ quen thuộc nhưng một chút biến tấu khiến cho món nấm đậu xúc bánh đa trở nên lạ miệng. Ngày Tết ăn nhiều thịt, đồ nếp khiến cho khẩu vị bị ngán. Bạn có thể “F5” bằng một món chay để kích thích lại.

Tuy nhiên, bạn không nên chiên vàng đậu hũ rồi cho vào xào vì khi ăn với bánh đa mè đậu sẽ dai và không có vị ngọt của nước đậu. Món này ăn kèm với bánh đa mè và nước mắm chua ngọt rất ngon, ăn hoài không chán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận