Món bánh tôm siêu tốc trông thật đẹp mà cách làm thì thật dễ dàng và đơn giản phải không bạn? Bạn có thể dùng bánh làm món ăn sáng hay món ngon cho bé dùng bữa xế đều rất phù hợp.
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì gối loại cắt sẵn
- 300g tôm đã bóc vỏ, bạn có thể chọn tôm đông lạnh loại nhỏ sẽ rất phù hợp với việc làm bánh tôm như thế này, giá thành lại không quá cao
- 250g phô mai bào sợi sẵn, bạn có thể dùng phô mai Cheddar và / hoặc phô mai Monterey Jack
- 120g xốt mayonnaise
- 60ml kem chua – bạn có thể dùng sữa chua không đường thay thế
- 1 thìa cà phê thì là thái vụn, 2 cọng hành lá thái nhỏ, tiêu muối vừa ăn
Phần xốt chấm:
- 80g xốt mayonnaise
- 80ml kem chua
- 5ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi bằm
- Một nhúm thì là thái nhỏ, 1 cọng hành lá thái nhỏ, tiêu muối vừa ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn cupcake. Bánh mì xé bỏ phần bìa ngoài, cắt thành các miếng vuông cỡ vừa phải để vừa với khuôn, ấn xuống lòng khuôn.
Bước 2:
Trộn đều các nguyên liệu còn lại của phần bánh.
Bước 3:
Múc từng muỗng nhân lên phần bánh mì đã lót sẵn. Làm lần lượt đến khi hết thì cho bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 20 – 25 phút.
Bước 4:
Trong khi chờ nướng bánh, bạn trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt chấm.
Bước 5:
Bánh chín vàng bạn lấy ra dùng nóng với xốt sẽ rất ngon.
Món bánh tôm siêu tốc trông thật đẹp mà cách làm thì thật dễ dàng và đơn giản phải không bạn? Bạn có thể dùng bánh làm món ăn sáng hay món ngon cho bé dùng bữa xế đều rất phù hợp. Những chiếc bánh nhỏ xinh xắn mà lại rất đủ chất với tinh bột, đạm và phô mai sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để khởi đầu một ngày mới thật tươi vui!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!