Gia Đình - Tình Yêu

Anh chia tay tôi vì không quên được người cũ

Anh nói về hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, công việc thì lương thấp, anh và tôi không hợp nhau vì tính anh khó khăn, tự ái cao lại sống nội tâm. Tôi như kẻ mất hồn không biết lý do anh muốn chia tay thật sự là gì.

Những tưởng hạnh phúc sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời khi được quen anh và yêu anh. Thế nhưng tình yêu ấy chưa đơm hoa thì đã sớm vội tàn. Cả tôi và anh không phải là mối tình đầu của nhau, trước khi đến với tôi anh đã yêu một người, tình cảm anh dành cho người ấy rất sâu đậm nhưng cô gái bỏ rơi anh vì chê anh nghèo. Tôi và anh là người có đạo Tin Lành nên biết nhau từ thuở nhỏ nhưng không ai để ý đến ai.

Cùng quê, cùng đi nhà thờ nên ít nhiều chúng tôi cũng biết về hoàn cảnh nhau, yêu ai quen ai thì chúng tôi đều biết hết. Từ khi quen anh tôi mới biết yêu, biết hạnh phúc và biết chờ đợi, anh nói cố gắng chờ anh năm sau cất nhà xong sẽ cưới tôi làm vợ. Anh nói rất nhiều điều về tương lai của hai đứa, qua những hành động và lời nói tôi tin anh yêu tôi. Hai bên gia đình đều biết chúng tôi quen nhau và mẹ anh đã nói sẽ cưới tôi cho anh, vậy mà anh lại ra đi.

Những lúc tôi đau bệnh anh nhẹ nhàng chăm sóc, mua thuốc, lo lắng cả đêm không ngủ vì tôi, điều đó lại càng làm cho tình yêu tôi dành cho anh sâu đậm thêm. Tôi không cần vật chất chỉ cần anh yêu tôi, luôn bên cạnh tôi là đủ lắm rồi. Vì công việc nên anh phải ở trọ, mỗi khi thăm anh tôi như muốn thời gian ngừng lại, bên anh tôi quên hết ưu phiền trong gia đình, công việc.

Anh chia tay tôi vì không quên được người cũ 1

Đang vui vẻ, bình yên, anh bỗng dưng chia tay, anh đưa ra rất nhiều lý do. Anh nói trái tim không còn từ khi bị người cũ bỏ rơi, anh mất hết cảm giác yêu ai khác và cố gắng yêu tôi nhưng không được. Anh nói về hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, công việc thì lương thấp, anh và tôi không hợp nhau vì tính anh khó khăn, tự ái cao lại sống nội tâm. Tôi như kẻ mất hồn không biết lý do anh muốn chia tay thật sự là gì.

Từ khi anh chia tay, trái tim tôi đau nhói, đau đến mức ăn uống không vô, công việc lại bị ảnh hưởng bởi tôi không có tâm trí để làm. Anh nói “anh không cho em được vui, hạnh phúc được đâu. Rồi sẽ có người khác cho em hạnh phúc và yêu em hơn anh, hãy quên anh đi”. Bạn bè thân thiết của anh thì nói anh rất thương tôi, thương tôi mà anh lại bỏ rơi tôi sao?

Yêu anh, tôi bây giờ không còn gì nữa, làm sao tự tin đến với người khác khi tôi không còn gì quý giá. Anh nói tôi đang đi trên con đường lúc trước anh đã đi, con đường đau buồn khi anh bị người yêu bỏ.

Chia tay tôi, anh bắt đầu liên lạc với người cũ và gặp nhau, khi nghe người cũ nói sắp lấy chồng thì tim anh đau nhói. Anh nói với tôi bây giờ anh không cần gì hết, anh muốn mất tất cả, không cần hạnh phúc cũng không cần ai quan tâm. Đọc tin nhắn của anh mà tim tôi quặn đau, đau đến mức tôi không khóc được.

Đôi lúc tôi ganh tị với người cũ của anh, tình cảm tôi dành cho anh bấy lâu nay cùng với sự quan tâm chẳng thể làm anh quên được. Anh hiểu tôi yêu anh thế nào, cũng như hiểu được tôi rất đau. Anh nói bây giờ tôi đau thì sau này tôi sẽ được sung sướng.
Tôi nói sẽ chờ đợi anh quay về, vì tôi biết suốt đời này tôi không thể quên được anh, đi đâu làm gì tôi đều nhớ anh. Anh cũng không kêu tôi là đừng chờ đợi anh gì hết, nên tôi nghĩ mình yêu và cần anh thì tôi sẽ mãi đợi.

Muốn gặp anh nhưng tôi lại không dám, tôi sợ phải đối diện với sự thật mất anh. Tôi đau buồn muốn tìm một nơi thật bình yên, nhưng nghĩ đến ba mẹ đành phải làm tròn chữ hiếu. Xin bạn đọc cho tôi lời khuyên, tôi có nên đợi chờ anh không?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Mai tuyen linh

  Em thay chi nen si nghi thuc ky cang
  Dung nen doi cho nhung thu khong thuot ve minh
  Hay vui ve. Va song thuc tot roi se co ng yeu chi thuc long
  Dung ha that nhân pham cua minh vi the gian vung con nhieu dieu
  Dang doi va se den ben chi hay co len

 2. Nhox

  E cũng giốg chị :) dù trog tâm e, e vẫn luôn hướg về ng đó nhưg e hiểu cần phải từ bỏ đc thứ k thuộc về e, cho dù có cố gắg thì cũg k ích gì vì ng đó thực k mún từ bỏ ng cũ. chị mạh mẽ lên nha.

 3. 093456806X

  em cũng như chị bh đó . e và a ấy cũng tình cờ quen nhau ,đến vs nhau rất tự nhiên . yêu nhau 1 tg rất ngắn nhg e đã rất hp ,rồi 1 ngày e biết đc sự thật là anh ấy chưa quên đc người yêu cũ , em chỉ là người lấp chõ trống cho anh ấy thôi . vậy là bọn e đã chia tay . E rất buồn , tuy rằng giờ đây e vẫn chưa thể quên đc nhg e đã xác định đc rằng mình sẽ quên đc , phải quên đi và từ bỏ nhg thứ k bao h thuộc về mình
  bởi vì Mình chỉ mất đi người ko yêu mình thôi còn anh ấy đã mất đi ng yêu anh ấy thật lòng c ạ . e hiểu cảm giác của c Giờ đây tuy rằng em ko yêu ai cả nhưng ít nhất Em đã làm đc điều mà tưởng như ko bao h làm đc rồi và e tin chị cũng sẽ làm đc . Sự phản bội mà ta nhận đc ngày hôm nay k phải vì ta đã sai lầm hay ngu ngốc mà vì ta đã quá tốt vs những thứ ko xứng đáng vs mình . Cố lên chị nhé ^^

 4. Giangnguyen

  Đàn ông một khi đã uốn chia tay thì có vô vàng lý do để họ nói, họ có thể nói dối mà không vấp.Thay vì nghỉ đến cái tốt của người áy chị hãy nghỉ đến những cái xáu xa mà người ấy đã làm với chị để tiếp tục sống

 5. coi

  T xin chia se nhung cam xuc cua ban,cach day 11 nam toi cung nhu ban tung y mot ng 5 nam ma a cung chia tay toi voi ly do chung toi k hop nhau, toi tuong nhu k the vuot qua nhung moi chuyen cug se qua di khi toi tu hieu ngoai tinh yeu con ng phai co tinh thuong va can nhau, ng ta co the yeu minh va lai yeu ng khac nhg su can thiet khi k the song thieu nhau nhu vay chung ta moi tran trong nhau dc.toi cung tung trai qua ma toi cung lam tuong toi k the vuot qua duoc.toi da lay ng chong hien tai ma luc do toi chua yeu nhg gio toi rat yeu chung toi va co mot cau con trai 7 tuoi, toi vsn nho den chuyen cu nhg k phai la nuoi tiec ma la neu biet dc con a nhu vay toi se chia tay som hon de tim cho minh mot tinh yeu cua minh. chuc ban som lua chon cho minh mot ng phu hop.

 6. kim thao

  E cug hui noi dau cua chi chuyen tih ca m la vay nguoi do k bit tran trog tc of c thi thui du c co doi bao nhui di nua cug la vo vog thoi vi ng do k y c bjo c tap sog thui ng do roi tu tu se wen tuy la dau thi k het nhug tg se la lieu thuoc tot nhat jup c buoc vao cuoc sog moi roi moi chuyen se on thoi c ha,c co len nhen co luc c nen cuoc sog nen co cai nay cai kia moi thu vi he,bjo e cug dau vi bi bo rui ne nhug dau bit lam j kac dau lam c oj vi e cug y ng ta rat nhui va cug tin rat nhui nen jo ngo ngag wa muc,luc y thi cai j cug bo wa nhug khi chia tay thi chuyen nho cug dem ra noi nem vao mat bao loi chua xot

 7. danh

  tui yêu e đến nỗi không phòng vệ cho bản thân mình, dường như tui đang lún sâu vào mối tình này!! e àH nếu thật sự có ngày chia tay đó thì a thế nào đây!!! khi đang yêu anh nhớ e đến ko chịu nổi!! chia tay r thế nào đây hả e?

Bình luận