Sức Khỏe

Thực phẩm giúp xoa dịu căng thẳng hiệu quả

Khoai lang bí, mơ khô, trái cậy khô, cá hồi tươi… là những thực phẩm có thể giúp cơ thể cải thiện – phục hồi hoặc giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt hơn là có thể giúp bạn xoa dịu stress một cách hiệu quả.

Khoai lang bí

Áp lực công việc đè nặng lên tinh thần, dẫn đến nhu cầu cơ thể có sự tăng cường về glucid. Khoai lang đáp ứng đủ yêu cầu về đường, beta caroten, vitamin đủ loại và chất xơ hỗ trợ việc hấp thu các vi chất.

Khoai lang bí 1

Mơ khô là nguồn magnésium tuyệt vời.

Mơ khô

Là nguồn magnésium tuyệt vời, mơ khô vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao và tính năng chống trầm cảm tốt.

Trái cây khô

Nho, hạnh đào, hạt dẻ… đặc biệt giàu vitamin E và B, giúp cũng cố hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch và tăng cường sự dẻo dai cho hệ thần kinh.

Cá hồi thiên nhiên

Là “quán quân” về omega 3, nổi tiếng để hỗ trợ đẩy lùi các bệnh về tim mạch. Nhờ vào các acid béo ngăn cản sự điều tiết adrénaline thái quá, ăn cá hồi có thể kiểm soát được các nội tiết tố stress.

Cá hồi thiên nhiên 1

Trái bơ chứa các acid béo không bão hòa và hàm lượng potassium thỏa đáng.

Trái bơ

Với các acid béo không bão hòa và hàm lượng potassium thỏa đáng, bơ được chỉ định cho những người có vấn đề về huyết áp.

Gà lôi

Là loại gia cầm ít chất béo và chứa một acid amin thiết yếu là L-Tryptophan, giúp kích hoạt điều tiết serotonin, nội tiết tố của sự sảng khoái.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Ngoài việc củng cố hệ xương, thì calcium có thể ổn định sự căng thẳng và giúp các mạch máu thả lỏng – như một cách gián tiếp có hiệu quả với việc giúp bảo vệ khỏi các tác hại do adrenalin và cortisol, nội tiết tố của stress, gây ra.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận