Sức Khỏe

Phương pháp mới làm chín trái cây an toàn cho sức khỏe

Giáo sư Bhesh Bhandari và các đồng sự tại Trườngđại học Queenland đã tìm ra một kỹ thuật làm chín trái cây mới, có chi phí thấp hơn. Kỹ thuật mới hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất trái cây tươi.

Tại hầu hết các thành phố, trái cây được vận chuyển ra các siêu thị đều ở trạng thái chưa chín. Các siêu thị sau đó dùng khí ethylene, một loại hormone tăng trưởng thực vật tự nhiên, để đẩy nhanh quá trình chín.

Phương pháp mới làm chín trái cây an toàn cho sức khỏe 1

Bột làm chín trái cây an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, Giáo sư Bhesh Bhandari và các đồng sự tại Trườngđại học Queenland đã tìm ra một kỹ thuật làm chín trái cây mới, có chi phí thấp hơn. Kỹ thuật mới hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất trái cây tươi, theo Reuters.

Nhóm các nhà khoa học này đã phát triển một phương pháp, giúp biến khí ethylene thành dạng bột, cho phép làm chín trái cây ngay trong quá trình vận chuyển.

“Chúng tôi chỉ cần rắc một lượng nhỏ loại bột này vào các lô trái cây trong quá trình vận chuyển. Chỉ với 40 gam bột cũng đủ làm chín khoảng 20 tấn xoài…”, Giáo sư Bhandari phát biểu.

Binh Ho, một thành viên khác trong nhóm nghiên cứu, cho biết ethylene ở dạng bột an toàn, ổn định và có giá thành rẻ hơn so với dạng khí.

“Phương pháp mới giúp tiết kiệm hàng đống tiền. Một số chủ vườntrái cây cho chúng tôi biết họ tốn ít nhất 1,4 USD để làm chín 4 kg trái cây”, Giáo sư Bhandari cho hay.

Nhóm nghiên cứu đã đăng ký bản quyền sáng chế cho loại bột làm chín trái cây nói trên.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận