Gia Đình - Tình Yêu

Em luôn tin, nếu còn yêu sẽ quay về bên nhau

Em từng yêu anh nhiều lắm đấy, từng bỏ tất cả để bên anh những lúc anh khó khăn, chấp nhận tất cả những lời dèm pha, miệt thị của mọi người về anh để giúp anh vượt qua, nhưng giờ em không làm được nữa rồi.

Đêm trắng. Em mỉm cười khi suy nghĩ lại về tất cả. Cuối cùng thì lòng em cũng đã thanh thản để chọn cho mình một lối đi riêng không có anh.

Một năm trôi qua, em và anh đã cùng nắm tay nhau và bước qua bao khó khăn. Hạnh phúc có, khổ đau có. Và chúng ta từng rất hạnh phúc, phải không anh? Nhưng dù em có cố gắng thế nào thì vẫn có một điều mãi mãi không thể thay đổi được, anh là một con nghiện ma túy. Một con nghiện có điều kiện nên dù em có cố gắng cai cho anh biết bao nhiêu lần, thì anh vẫn không thể vượt qua được cám dỗ.

Và vì anh là một con nghiện, nên bố anh luôn mong muốn cưới cho anh một cô vợ giỏi giang để có thể kiếm tiền nuôi anh hút hít cả đời. Còn em, chỉ là một con bé chân dài óc ngắn, chỉ có thể giúp anh mỗi lúc anh khó khăn, mỗi lúc anh cai nghiện thôi phải không? Ngày hôm qua, khi em biết rằng bố nói ra những điều ấy, em thực sự buồn và thất vọng.

Em luôn tin, nếu còn yêu sẽ quay về bên nhau 1

dEm có cố gắng cai cho anh biết bao nhiêu lần nhưng anh vẫn không thể vượt qua được cám dỗ.

Em đã luôn tôn trọng bố và mọi người trong gia đình anh. Vì bố đã luôn an ủi em và anh cố gắng vượt qua nên em không thể ngờ bố lại có thể làm như vậy. Em không biết nói sao cả. Nhưng em không phải là một đứa ngu chỉ biết làm việc nhà như bố nói. Đơn giản, vì em và anh chỉ là người yêu của nhau. Em không muốn can thiệp đến tiền bạc và việc kinh doanh nhà anh, không muốn người nhà anh nghĩ rằng em lấy tiền của nhà anh nên mới làm thế.

Còn chuyện tương lai? Một người nghiện cai hàng chục lần không ăn thua. Nghĩ đến tương lai gần còn khó chứ đừng nghĩ đến tương lai xa. Em biết, gia đình anh có điều kiện, nhưng nếu anh hút hít cả đời, liệu anh có thể sống tốt, liệu một người phụ nữ giỏi giang sẽ chấp nhận lấy một con nghiện như anh, liệu anh có thể sinh được những đứa con hoàn hảo như những người bình thường khác? Điều đó khó lắm anh ạ.

Vậy nên, anh hãy suy nghĩ và cố gắng vượt qua nhé. Em từng yêu anh nhiều lắm đấy, từng bỏ tất cả để bên anh những lúc anh khó khăn, chấp nhận tất cả những lời dèm pha, miệt thị của mọi người về anh để giúp anh vượt qua, nhưng giờ em không làm được nữa rồi. Em sẽ chỉ đứng theo dõi anh từ phía xa, vẫn âm thầm quan tâm anh nhưng chỉ với tư cách là một người bạn.

Em sẽ cố gắng sống thật tốt để chứng tỏ cho bố anh thấy, em không phải là một con người vô dụng. Bây giờ em đã hiểu, em là một người tốt và xứng đáng nhận được hạnh phúc nhiều hơn thế. Một lần nữa em vẫn muốn nói rằng, em yêu anh nhiều lắm và tình yêu đó chưa bao giờ là giả dối đâu. Cảm ơn anh vì thời gian qua đã yêu thương em. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ lại gặp nhau và cả 2 đều tự tin nói rằng mình rất ổn. Và em luôn tin, nếu còn yêu, sẽ quay về bên nhau.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận