Gia Đình - Tình Yêu

Khi nhà chồng bắt sinh con thứ 3

Tôi ước gì nhà nước sẽ xử phạt nặng những người sinh con thứ 3 để những người cổ hủ như gia đình chồng tôi không làm khổ con dâu nhà mình nữa.

Gia đình nhà chồng tôi có 2 anh em trai, tôi là con dâu út. Khi tôi về làm dâu thì anh chồng đã có 2 cháu, một trai, một gái. Anh chồng và chị dâu làm ruộng, chồng tôi buôn bán, tôi là giáo viên. 2 chị em dâu sống chung một nhà mà nghề nghiệp lại khác nhau nên khó sống vô cùng, 2 vợ chồng anh chị thường bực tức và nạnh tị khi thấy tôi không ra đồng làm ruộng. Cuộc sống càng khó khăn khi tôi sinh đứa con gái đầu lòng, một mình tôi nuôi con bằng đồng lương công chức ít ỏi, giờ con tôi đã 2 tuổi mà chưa nhận được một đồng nuôi con nào từ chồng, mọi việc lớn nhỏ tôi đều phải bỏ tiền ra.

Khi nhà chồng bắt sinh con thứ 3 1

Áp lực sinh con trai khiến tôi vô cùng mệt mỏi

Sự vất vả về kinh tế cộng với sự va chạm với chị dâu khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Giờ tôi mang thai đứa thứ 2 vẫn là con gái, gia đình nhà chồng bắt tôi phải sinh đứa thứ 3, tôi phản đối nhưng không ai đồng tình với tôi mặc dù vẫn không ai giúp đỡ tôi khi tôi vừa phải chăm sóc đứa bé trong bụng vừa phải nuôi đứa con 2 tuổi. Chồng tôi chỉ biết khuyên vợ cố gắng mà không được một đồng xu nào nuôi con.Giờ tôi mà đẻ đứa thứ 3 chắc cũng một mình tôi nuôi. Tôi phân tích với gia đình nhà chồng về sự tốn kém khi một đứa trẻ ra đời và sự bình đẳng giữa nam và nữ nhưng không có tác dụng gì.

Họ hàng đều nói tôi mà không đẻ con trai thì không ai chấp nhận, chị dâu tôi cũng đang mang thai đứa thứ 3 ai cũng bảo tôi phải học tập chị. Tôi đau đầu khi đứa thứ 2 còn chưa ra đời mà ai cũng nhắc tôi phải đẻ đứa thứ 3. Tôi phải làm gì khi hằng ngày phải tiết kiệm từng đồng để nuôi con, bản thân mang thai tôi cũng không dám bồi dưỡng gì vì phải để dành tiền nuôi con và đi đám này đám nọ bên nhà chồng rồi ở cơ quan nữa. Tôi ước gì nhà nước sẽ xử phạt nặng những người sinh con thứ 3 để những người cổ hủ như gia đình chồng tôi không làm khổ con dâu nhà mình nữa. Tôi có nên nghe theo nhà chồng mà đẻ tiếp không? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tuyet bang

    thoi dai nay la thoi đai nao roi ma con phan biet con trai, con gai. toi khuyen ban nen dung lai o hai con la duoc roi. boi vi co nhu vay ban moi cham soc con duoc chu dao. neu ban sinh ra nhieu con thi sao, lieu ban co lo cho no duoc tuom tat k? con ban ra ngoai khong bang ban be thi ban co buon k? hay suy nghi lai di ban

  2. Hà Vi An

    Mình cũng là con dâu út, nhà chồng cũng có hai anh em trai, mình nghĩ dâu trưởng mới phải chịu áp lực sinh con trai cho dòng họ chứ. mà nếu có sinh 2 con gái thì cũng chẳng sao cả, con cái là lộc trời cho, mình là dâu út chẳng phải chịu trách nhiệm hay áp lực con trai gì cả. Mình đẻ mình nuôi, gia đình dòng họ nói mỏi mồm cũng chẳng ai cho được mình đồng sữa đồng bỉm nào cả nên mặc kệ đi chị, nuôi 2 đứa con thật tốt là được đừng nghĩ nhiều mà ảnh hưởng đến con.

  3. Nhung Ha

    không ai thương mình bằng chính mình đâu bạn, hãy mặc kệ họ và sống tốt để chăm sóc cho 2 đứa con của bạn nhé!

Bình luận