Gia Đình - Tình Yêu

Từ ngày có con…

Từ ngày có con bố thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, bố thấy yêu mẹ con nhiều hơn trước. Bố thấy những mục tiêu trong tương lai của bố rõ ràng hơn trước đó. Niềm mong ước lớn nhất của bố lâu nay là có một gia đình nhỏ – nơi đó có bố mẹ và con luôn luôn vui vẻ, đầm ấm và thật hạnh phúc. Từ khi có con niềm mong ước đó đang dần dần hiển hiện trước mắt bố. Bố sẽ dạy con những điều hay lẽ phải, sẽ làm tất cả những gì tốt nhất mà bố có thể làm cho con.

Từ ngày con được “hình thành” đến nay đã hơn 3 tháng rồi mà bố con mình vẫn chưa gặp nhau nhỉ. Bố đang ước mong đến một ngày bố con mình gặp nhau và rồi con cất tiếng gọi “bố ơi” hay “bố H đẹp trai ơi” như mẹ con vẫn gọi.

Từ ngày có con... 1

Chắc chắn lúc đó bố sẽ ôm chặt con vào lòng và hôn lên má con. Khi đó, bố sẽ trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian này.

Con biết không, đúng lúc bố đang thấy cuộc sống nhiều bế tắc, chưa tìm ra lối thoát thì ông trời đã mang con đến cho bố, con là ánh sáng hy vọng, con chính là “nhịp cầu nối những bờ vui”, con chính là động lực giúp bố vượt qua được những khó khăn, thử thách. Cảm ơn con vì đã đến đúng lúc để tiếp sức mạnh cho bố, giúp bố vượt qua những khó khăn, thử thách của mình. Con và mẹ con chính là những tài sản quý giá nhất mà bố có.

Từ ngày có con bố thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, bố thấy yêu mẹ con nhiều hơn trước. Bố thấy những mục tiêu trong tương lai của bố rõ ràng hơn trước đó. Niềm mong ước lớn nhất của bố lâu nay là có một gia đình nhỏ – nơi đó có bố mẹ và con luôn luôn vui vẻ, đầm ấm và thật hạnh phúc. Từ khi có con niềm mong ước đó đang dần dần hiển hiện trước mắt bố. Bố sẽ dạy con những điều hay lẽ phải, sẽ làm tất cả những gì tốt nhất mà bố có thể làm cho con.

Hôm vừa rồi, bố đi gặp người “thầy” của con ở dốc Phụ sản. Ông ấy đã cung cấp những thông tin và hình ảnh của con cho bố. Nghe “thầy” của con kể con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nghe nói con đang dự định cuối năm Canh Dần (khoảng cuối tháng 1 gì đó) con sẽ ra ngoài này thăm bố. Bố vui quá đi mất, định nhảy vào ôm chặt lấy ông ấy để cảm ơn ông ấy vì đã cho bố những tin tức và hình ảnh rất sinh động về con. Thầy con còn bảo với bố rằng con càng lớn càng “giống bố”, bố mừng quá. Vì có lần mẹ con bảo con mà giống bố thì tốt vì vừa đẹp trai mà lại giỏi giang lắm tài nữa.

Con cố gắng mạnh giỏi và nhớ giữ lời hứa ra thăm bố, đừng lỡ hẹn với bố con yêu nha. Bố đang rất nóng lòng để được gặp con và đang đếm từng ngày để đến ngày con ra ngoài này thăm bố đấy. Lúc đó con nhớ kể cho bố nghe về hành trình hơn 9 tháng của con ở trong đó nha.

Từ ngày có con... 2

Qua những thông tin và những tấm ảnh mà “thầy” con đưa cho bố thì bố thấy con còn phải trải qua nhiều thử thách lắm, con mới chỉ hoàn thành có 1/3 chặng đường thôi.

Khổ thân con tôi quá, suốt ngày phải ở trong một căn phòng vừa chật chội, tối tăm, lại còn ngập nước nữa. Về mùa hè nhiệt độ tăng cao, oi bức, con ở trong đó có nóng lắm không? có khó chịu lắm không con? Trong đó có máy điều hòa nhiệt độ không con? Nghĩ mà thương con quá!

Rất tiếc là trong hoàn cảnh này bố không thể giúp gì được cho con. Mong con hiểu cho bố và đừng giận bố nhé! Bố hứa sau này sẽ bù đắp lại những thiệt thòi trong giai đoạn này cho con.

Điều duy nhất mà bố có thể làm trong thời gian này là thường xuyên động viên, quan tâm nhiều hơn đến mẹ con. Cũng may cho con, trong hoàn cảnh khó khăn khi không có bố bên cạnh thì con lại có mẹ con bên cạnh chăm sóc. Mẹ con là một người phụ nữ vừa thông minh, vừa xinh đẹp. Mẹ con rất hiểu biết về mọi thứ và cũng rất hiểu con. Đặc biệt là từ khi có con mẹ con chuyển sang nghiên cứu rất nhiều tài liệu liên quan đến vấn đề chăm sóc con cái, để tìm ra những phương pháp chăm sóc con tốt nhất có thể.

Bố cũng vậy, từ mấy hôm nay bố thường xuyên phối hợp với mẹ con, lướt web tìm kiếm các tài liệu như “quá trình phát triển của con qua các giai đoạn”; nghiên cứu “những thực phẩm tốt nhất dành cho con” để con được dùng trong giai đoạn quan trọng này. Ngoài ra, còn nghiên cứu để tránh hoặc hạn chế sử dụng “những thực phẩm có hại hoặc không tốt cho con”…

Con biết không, tình yêu của bố mẹ trải qua thật nhiều thử thách, chông gai và trắc trở, có những lúc tưởng chừng như không thể đến được với nhau. Nhưng nhờ có con đến, con đã mang ánh sáng đến cho cuộc đời bố mẹ, con là niềm tự hào, là nhịp cầu nối những bờ vui, là nguồn động lực giúp bố mẹ vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách. Con là tài sản quý giá nhất mà bố mẹ có. Bố mẹ sẽ dành cho con tất cả sự yêu thương, sẽ chăm sóc con khôn lớn thành người, sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con.

Vì vậy, sau này con khôn lớn hãy biết điều hay lẽ phải, hãy biết yêu thương bố mẹ và đừng làm bố mẹ phải buồn lòng nghe con.

Bố yêu của con!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. QUANG MINH

    Hạnh phúc gia đình của chúng ta sẽ đến từ tất cả các con thân thương trong năm mới này! Chúc các con luôn bình an và luôn được đón nhận tình yêu thương nhiều như thế!

Bình luận