Không Gian Sống

10 điều cần lưu tâm trong việc trang trí nhà

Nếu bạn không hiểu biết các quy tắc thiết kế, phối hợp màu sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên lố bịch với những ý tưởng tự do sáng tạo để thể hiện cá tính của bản thân. Hãy tham khảo 10 điều sau đây để ngôi nhà của bạn đẹp đẽ hơn!

1. Không nên chọn sơn tường trước

Nếu ra ngoài hàng sơn, bạn sẽ bị rợn ngợp bởi rất nhiều màu sắc. Vì thế, sẽ dễ dàng chọn một màu sơn phù hợp với màu ghế sofa và các đồ đạc trong nhà hơn là chọn màu ghế sofa phù hợp với màu sơn trừ khi bạn muốn sơn tường với màu trung tính. Lựa chọn sơn trước khi định hình màu sắc đồ đạc sẽ làm hạn chế lựa chọn của bạn.

1. Không nên chọn sơn tường trước 1

Nên định hình màu sắc đồ đạc trước khi chọn sơn tường

2. Đừng phớt lờ những điểm nhấn tự nhiên của căn phòng

Nếu căn phòng trong ngôi nhà của bạn có những điểm nhấn tự nhiên như lò sưởi hoặc cửa sổ lớn nhìn thấy khung cảnh bao la, tươi đẹp bên ngoài thì hãy tập trung nâng cao sức hút từ nó chứ không nên bỏ qua nó.

3. Không cần mọi thứ phải nhất thiết hợp nhau

Mỗi góc phòng, mỗi đồ đạc đều có “cái tôi” riêng của mình. Bạn không nên khiến chúng phải nhất thiết hợp nhau. Không nhất thiết màu tường là màu hồng thì đồ đạc cũng phải màu hồng. Bạn nên hướng tới một bảng màu có nhiều màu sắc phối hợp nhau. Màu đậm phối hợp với màu trung tính, nội thất với các phong cách khác nhau và phụ kiện cũng khác nhau. Điều này có thể tạo nên cái nhìn thú vị cho ngôi nhà của bạn, đừng để chúng quá lộn xộn là được.

4. Không đặt tất cả các đồ nội thất sát tường

Trừ khi bạn thực sự bị hạn chế bởi kích thước hoặc hình dạng của căn phòng. Đặc biệt là đồ nội thất trong phòng khách, nên để chúng thành nhóm, nó sẽ khiến không gian căn phòng ấm áp và mời gọi hơn.

4. Không đặt tất cả các đồ nội thất sát tường 1

Nên đặt nội thất cách xa tường để cảm giác căn phòng ấm cúng

5. Không khó khăn khi đi lại

Luôn tạo cho mỗi căn phòng một “dòng chảy” thông qua các phòng mà không tạo ra những góc “vô hồn”, những trở ngại khi di chuyển. Một lối đi rõ ràng sẽ làm cho căn phòng trông khoa học và có thẩm mĩ hơn.

6. Không thêm đồ đạc không có mục đích

Tất cả mọi thứ trang trí trong phòng nên có lí do của nó, có thể là do nó hữu ích, có thể do bạn thích vì một người đặc biệt nào đó, có thể do bạn thấy nó hấp dẫn…

7. Đừng “biểu diễn” những thứ lặt vặt trong phòng khách

Nếu bạn thích sưu tập đồ cổ, lá cây, đồ biển, côn trùng… bạn nên có một góc của riêng mình chứ đừng để lung tung mỗi nơi một ít trong phòng khách vì như thế nhìn rất lộn xộn mà không có hiệu quả nghệ thuật.

8. Không nên dùng các màu sắc “sặc sỡ như công”

Bạn có thể thích vui vẻ và một chút phong cách nổi loạn khiến bạn lựa chọn những màu chói sáng, thậm chí sử dụng các màu nhìn đã không phù hợp với nhau “đụng nhau chan chát”. Điều này thật sự không nên vì nó rõ ràng là lựa chọn không hợp thời gì cả.

9. Không mua đồ nội thất và phụ kiện chỉ dựa vào giá

Không phải lúc nào cũng phải mua rẻ mọi thứ. Trong nhiều trường hợp, tốt hơn bạn nên tiết kiệm tiền để mua được mặt hàng chất lượng tốt đặc biệt là những đồ đạc sử dụng nhiều như sofa chẳng hạn.

10. Đừng để người khác “dắt mũi” việc trang trí ngôi nhà của bạn

Trừ khi bạn sống một mình, bạn chắc chắn sẽ cần phải nghe lời góp ý của các thành viên khác. Tuy nhiên, đừng để mình bị lệ thuộc vào ai đó hoàn toàn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận