Mẹ và Bé

Bà bầu ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu như thế nào?

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu (đường tiểu) ở mức độ nhẹ sẽ khiến thai phụ khó chịu khi đi tiểu, còn ở mức độ nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến thận gây nhiễm trùng thận vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên có những phương cách ngăn ngừa căn bệnh này trước khi nó kịp “phát tác“.

Bà bầu ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu như thế nào? 1

Việc bổ sung đủ vitamin C vào cơ thể làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Đưới đây là những cách cực kỳ đơn giản phòng tránh nhiễm khuẩn đường tiểu cho thai phụ:

Đi tiểu thường xuyên và đúng cách

Nhịn tiểu có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiễm khuẩn đường tiểu vì vậy, hãy đi tiểu thường xuyên và đừng đợi đến khi muốn đi mới đi. Bạn cũng nên tiểu hết nước trong bàng quang để giảm thiểu vi khuẩn gây bệnh.

Thêm vào đó, bạn cần đi tiểu ngay sau khi quan hệ vợ chồng và đặc biệt tránh làm ‘chuyện ấy” khi bà bầu đang điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu.

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước trong thời gian bầu bí giúp chị em giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu. Phụ nữ mang thai được khuyên nên uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang.

Bổ sung các loại Vitamin

Việc bổ sung đủ vitamin C vào cơ thể làm giảm các triệu chứng của bệnh, do vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu không thể phát triển trong môi trường axit. Thêm vào đó, ban cần nạp thêm beta caroten và kẽm mỗi ngày để giúp cơ thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng. Hãy nói chuyện với bác sĩ về lượng vitamin an toàn trong thai kỳ.

Ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiểu cho bà bầu, Bà bầu, nhiem khuan duong tieu, benh nhiem khuan duong tieu, ngan ngua nhiem khuan duong tieu, suc khoe, ba bau, mang thai,

Vệ sinh ‘vùng kín’

Vệ sinh ‘vùng kín’ là việc nên làm đối với tất cả chị em đặc biệt những người đang mang thai. Để đảm bảo ‘vùng nhạy cảm’ luôn sạch sẽ, chị em nên lau sạch âm đạo sau mỗi lần đi vệ sinh và giữ vùng kín luôn khô ráo.

Thêm nữa là chị em bầu không nên tắm bồn vì vi khuẩn dễ thâm nhập vào bàng quang từ nước tắm hơn. Thay vào đó, hãy tắm bằng vòi hoa sen.

Thay ‘quần chíp’ thường xuyên

Quần lót cũng là nguồn gây bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Chị em nên thay quần lót thường xuyên (nên chọn quần chất cotton) và không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Ung thư cổ tử cung có chữa được không ?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận