Nội Trợ

Thịt băm xào đậu, đậm đà, ngon cơm

Món đậu xào thịt băm dùng nóng thêm chút tiêu rất ngon. Miếng đậu giòn ngọt mà vẫn thấm gia vị, hương thơm của hành, của thịt băm xào vàng làm món ăn thêm đậm đà.

Nguyên liệu

  • 500gr đậu hà lan thân dài
  • 150gr thịt heo băm nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • 1 ít giá
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
Nguyên liệu 1

Miếng đậu giòn ngọt mà vẫn thấm gia vị, hương thơm của hành, của thịt băm xào vàng làm món ăn thêm đậm đà.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh mỏng.

Giá trụng sơ qua nước sôi.

Hành tây ½ cắt khoanh, ½ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Đậu rửa sạch, cắt xéo khúc vừa ăn.

Bước 2:

Ướp vào thịt băm ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ đường, chút xíu hạt nêm, chút tiêu.

Bước 3:

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm nhỏ vào phi vàng,

Sau đó cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.

Bước 4:

Thêm cà rốt vào xào, có thể thêm chút nước.

Cà rốt gần mềm cho đậu vào xào. Chú ý đậu rất nhanh chín, bạn nên để lửa hơi to thì đậu sẽ xanh.

Cho giá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng cho hành tây cắt khoanh vào, đảo đều rồi tắt bếp, lấy ra đĩa.

Món đậu xào thịt băm dùng nóng thêm chút tiêu rất ngon. Miếng đậu giòn ngọt mà vẫn thấm gia vị, hương thơm của hành, của thịt băm xào vàng làm món ăn thêm đậm đà.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận