Làm Đẹp

Cách trang điểm cơ bản cho bạn gái

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Nếu bạn chưa tự tin với kỹ năng trang điểm, làm đẹp cho mình, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Mặt:

Mẹo trang điểm đầu tiên dành cho người mới bắt đầu là xoay quanh vấn đề về da của họ. Hãy suy nghĩ về da đầu tiên bởi da vô cùng quan trọng, nghĩ chính xác về những gì bạn muốn nổi bật và những gì bạn muốn giấu đi trên da. Nên biết rõ về loại da của mình để lựa chọn mỹ phẩm trang điểm phù hợp.

Kem nền:

Mục đích chính của việc sử dụng foundation đó là để cho làn da thêm rực rỡ. Nếu da bạn là da dầu, hãy lựa chọn những loại foundation nước. Còn đối với da khô, một foundation có tác dụng dưỡng ẩm là tốt nhất. Màu sắc của foundation nên phù hợp với màu da của bạn để có được vẻ đẹp tự nhiên.

Kem nền: 1

Đánh phấn má:

Đây là bước tiếp theo. Bạn cần lựa chọn loại phấn phù hợp với da sau đó phủ một hay hai lớp tuỳ từng người.

Phấn má hồng có thể đe dọa đến vẻ đẹp của bạn nếu bạn không lựa chọn đúng cách. Bạn cần nhớ rằng, phải chọn phấn phù hợp với màu da để tạo nên sự hài hòa cho gương mặt.

Trang điểm mắt:

Bút kẻ mắt:

Bút kẻ mắt là một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn có đôi mắt ấn tượng và gợi cảm. Vì mới bắt đầu trang điểm, bạn có thể không quen với việc sử dụng bút nước hay gel. Để dễ dàng hơn, hãy chọn bút chì. Nên lưu ý đến kiểu dáng mắt cũng như cách bạn muốn thể hiện để có được đôi mắt thực sự cuốn hút.

Bút kẻ mắt: 1

Phấn mắt:

Hãy phủ phấn mắt lên mí trên của bạn, điều quan trọng là nó nên trùng với màu váy sau đó lấy một màu trung bình và bôi nó ở giữa mí, còn máu tối nhất nên được bôi phía góc của mí trên.

Lựa chọn Mascara:

Nếu mới bắt đầu và chưa biết loại mascara nào phù hợp cho mình, bạn cần xác định lông mi bạn ngắn hay dài, dày hay mỏng … Hãy chịu khó tìm hiểu kỹ hoặc tìm sự tư vấn của các nhân viên bán hàng để chọn được loại mascara tốt nhất.

Môi:

Môi: 1

Đây là bước cuối cùng nhưng lại vô cùng quan trọng. Hãy chỉ nên lựa chọn những màu son phù hợp với nước da hoặc trang phục của bạn thay vì chạy theo các ngôi sao nổi tiếng.

Một khi bôi xong son, hãy dùng son bóng để tạo nên một vẻ hoàn hảo. Ngoài ra bạn cũng có thể kẻ viền môi nếu muốn, nhưng hãy nhớ chỉ nên kẻ sau khi bôi xong son để tạo nên vẻ mịn cho môi.

Son bóng:

Son bóng chắc chắn là bước bạn không thể bỏ qua khi trang điểm. Son bóng sẽ giúp bạn có được đôi môi đầy đặn, gợi cảm hơn và cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thoa lượng son bóng vừa phải để đôi môi không trở nên bóng nhẫy.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận