Mẹ và Bé

Mẹo nhỏ giúp mẹ bầu trị khô môi mùa đông

Khi mang bầu, làn da của chị em thường nhạy cảm hơn và nhu cầu về nước tăng lên khiến chị em thường xuyên bị khô và nứt nẻ môi. Sau đây mình xin chia sẻ một mẹo nhỏ có thể giúp chị em có một đôi môi mềm mại mà không lo bị khô và nứt nẻ nữa.

Không biết các mẹ thế nào nhưng chính bản thân mình từ ngày mang thai da trở lên khô ráp và khó chịu vô cùng đặc biệt là da trên môi. Dù biết là trong thời gian mang thai, da thường có chiều hướng xấu đi nhưng mình không nghĩ là da mình lại nhạy cảm quá vậy. Hầu như cứ 2-3 ngày là mình phải tẩy da chết trên môi một lần do da cứ khô và bong chóc vảy lên nhìn rất xấu xí và khó chịu.

Mẹo nhỏ giúp mẹ bầu trị khô môi mùa đông 1

Phương pháp này rất an toàn mà chẳng tốn kém hầu bao.

Nhiều khi chỉ ngồi liếm môi là đã có hẳn một cục da bong ra khiến mình tự ti vô cùng. Dù biết rằng trong thời gian mang bầu chắc chẳng ai để ý đến nhan sắc của mình nhưng tự bản thân mình thấy vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân là do chất lỏng trong cơ thể thông thường làm nhiệm vụ cung cấp độ ẩm cho da nay được chuyển trực tiếp đến bào thai vì vậy da và môi chúng ta hay bị khô. Ngoài ra, nếu bạn đã thuộc dòng da khô thì đến lúc mang bầu hiện tượng này sẽ càng biểu lộ rõ rệt hơn. 1 chị bạn cũng bị chứng khô da thế. Chị mách mình về lấy mật ong bôi lên môi ngày 2 lần. Cách này chị học được từ chính mẹ chị. Chị bảo các cụ ngày xưa đâu có kem dưỡng môi như chúng mình bây giờ nên toàn dùng cách này mà sử dụng mật ong lại an toàn nữa chứ.

Ngay tối hôm đó về bôi thử sau khi đã vệ sinh răng miệng cẩn thận. Sau một đêm ngủ dậy đúng là môi mềm và bớt khô rát hơn hẳn. Chị bạn mình còn nói rằng mật ong chứa đầy đủ các vitamin cơ bản tốt cho da và có tác dụng ngăn ngừa nứt nẻ da nữa. Hồi mang thai tập 2, chị sử dụng mật ong như loại kem dưỡng bôi môi mỗi tối thế mà chẳng thấy bị khô và nứt nẻ môi nữa.

Từ nay mình sẽ chăm chỉ dưỡng môi theo cách của chị, hy vọng môi sẽ không còn khô, nứt nẻ nữa. Các mẹ có chung hoàn cảnh như mình có thể thử nghiệm nhé. Phương pháp này rất an toàn mà chẳng tốn kém hầu bao.

P/S: Các mẹ lưu ý sử dụng mật ong bôi môi không cần lau đi mà để mật ong tự khô trên môi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận