Mẹ và Bé

Hạnh phúc là chìa khóa cho sự thành công của trẻ trong tương lai

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, hạnh phúc của trẻ em và trẻ vị thành niên thực sự là “chìa khóa đến tương lai của chúng”.

Hạnh phúc là chìa khóa cho sự thành công của trẻ trong tương lai  1

Trẻ hạnh phúc sẽ kiếm tiền nhiều hơn.

Tiến sĩ Jan-Emmanuel De Neve thuộc Đại học London và chuyên gia Andrew Oswald thuộc Đại học Warwick đã phân tích dữ liệu của 15.000 trẻ vị thành niên và thanh niên. Các nhà nghiên cứu nhận thấy: những người có “tác động tích cực” cao hơn (một biện pháp kỹ thuật đo sự hạnh phúc) hoặc có “sự toại nguyện trong cuộc sống” cao hơn, sẽ có mức thu nhập cao hơn đáng kể sau này trong đời.

Theo nghiên cứu, sự giàu có đáng kể hơn của những cá nhân hạnh phúc nhờ một phần ở việc những người hạnh phúc dễ có bằng cấp, việc làm và được thăng tiến nhanh hơn những người buồn rầu hơn.

Sự hạnh phúc tác động đáng kể tới tài chính. Chẳng hạn, chỉ cần tăng một điểm về “sự toại nguyện trong cuộc sống”, trên thang từ 1-5, ở tuổi 22 có liên quan đến việc có thu nhập tăng thêm gần 2.000 USD/năm vào lúc 29 tuổi.

Tiến sĩ De Neve và các cộng sự cho biết, ngay trong những đứa con của cùng một gia đình, những thành viên hạnh phúc hơn có thể có mức thu nhập cao hơn.

Theo ông De Neve, phát hiện trên cho thấy tình trạng hạnh phúc của trẻ em và trẻ vị thành niên thực sự là “chìa khóa đến tương lai của chúng”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận