Mua Sắm

Thuốc “nở” ngực tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khỏe

Hiện nay, tại nhiều thẩm mỹ viện, trumg tâm thể hình, trên các trang mạng, thậm chí có một số đại lý mỹ phẩm cũng quảng cáo bán các loại thuốc làm to “vòng 1” dưới dạng kem bôi, thuốc tiêm, thuốc uống. Tuy nhiên, sự thật như thế nào, liệu có hiệu quả như quảng cáo không? Chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tác dụng loại thuốc này nhé!

Thực ra, các thuốc làm nở ngực đều có chất estrogen, là hoóc-môn sinh dục nữ có cấu trúc steroid hoặc các dẫn xuất của nội tiết tố nam như durabolin, testosteron… Khi dùng các loại thuốc có chứa hoạt chất này, chị em có thể thấy ngực có vẻ “nở” ra, căng tròn hơn. Tuy nhiên, đây là do tác dụng phụ của estrogen gây giữ nước, gây béo giả, và khi ngừng thuốc, hiện tượng căng ngực này sẽ hết, ngực sẽ nhỏ lại như cũ. Theo các chuyên gia y tế, trên thực tế không có hóa dược nào làm cho ngực nở, kể cả estrogen.

Thuốc “nở” ngực tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khỏe 1

Theo các chuyên gia y tế, trên thực tế không có hóa dược nào làm cho ngực nở, kể cả estrogen.

Việc dùng estrogen làm “nở” ngực tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khỏe. Bởi bình thường, cơ thể đã tự sản xuất estrogen nội sinh với nồng độ hài hòa trong toàn bộ hệ thống hoóc-môn của cơ thể, thế nên với người có sinh lý bình thường, tiêm thêm estrogen là thừa và nếu tiêm với lượng lớn khiến cơ thể không điều hòa nổi gây mất cân bằng, sẽ dẫn đến rối loạn sinh lý. Estrogen tổng hợp từng được cảnh báo có nhiều tác dụng phụ, có thể gây ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung… nên chị em không thể tùy tiện làm đẹp theo quảng cáo.

Bên cạnh việc muốn làm to vòng 1, nhiều chị em còn săn lùng các sản phẩm làm giảm “vòng 2”. Hiện trên thị trường cũng có vô số các loại sản phẩm được giới thiệu là giúp săn chắc, thu nhỏ vòng bụng, nhưng cũng tương tự như việc làm “nở” ngực, nhiều sản phẩm (máy hút mỡ) được quảng cáo “chỉ trong vòng 1 tháng dùng máy là tiêu được mỡ, bụng nhỏ như bụng con gái”, mà không cần thuốc hỗ trợ, không cần ăn kiêng, không cần phẫu thuật… thực tế chỉ là điêu. Trong khi đó, các bác sĩ khẳng định, chẳng có máy nào làm tan được mỡ trong bụng, mà muốn giảm mỡ trong cơ thể thì phải vận động (chạy bộ, đi bộ, leo cầu thang…) ít nhất mỗi ngày 30 phút mới có tác dụng giảm mỡ thừa!

Vì vậy, người tiêu dùng đừng dại mất tiền oan, chẳng những không đẹp mà còn thêm bực mình!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận