Gia Đình - Tình Yêu

Đâu phải lúc nào im lặng cũng là vàng?

Tôi và anh yêu nhau đã gần 4 năm. Khoảng thời gian đầu là những kỉ niệm đẹp nhất, luôn ngọt ngào và thật nhiều mơ mộng. Năm đầu tiên yêu nhau, chúng tôi rất ít xảy ra cãi vã hay giận dỗi. Nhưng càng ngày, chúng tôi càng nhận ra những điểm yếu của nhau.

Anh cho rằng tôi là một người nóng nảy, không biết kiềm chế bản thân. Bởi những lúc gặp sự cố là tôi luôn nghĩ đến quyết định xấu nhất đó là chia tay. Còn nhược điểm lớn nhất của anh là lòng tự ái và bảo thủ. Anh luôn áp đặt tôi phải làm thế này, phải như thế kia. Nhiều lúc tôi thấy cuộc sống và tình yêu của mình thật ngột ngạt. Chính vì vậy khi giận nhau tôi là người nói rất nhiều, tôi muốn xả hết những nỗi bực tức ở trong lòng, để anh biết rằng anh đã làm tôi giận đến mức nào.

Đâu phải lúc nào im lặng cũng là vàng? 1

Cách anh yêu luôn làm cho tôi bị tổn thương.

Ngược với tính cách của tôi. Mỗi khi có chuyện là anh im như “thóc”, cho dù tôi có nói hết những gì tôi suy nghĩ nhưng dường như anh không bao giờ đoái hoài hay quan tâm. Những lúc như vậy chúng tôi không tìm thấy sự đồng cảm trong suy nghĩ cũng như tâm hồn. Chính sự im lặng đến ngột ngạt ấy nó khiến cho tôi không thể chịu đựng được. Đã thế khi anh đã nói quan điểm của anh thì anh luôn bảo vệ đến cùng, anh không quan tâm là những gì mình nói ra sai hay đúng. Khi anh chịu nói chuyện với tôi thì chẳng còn lời lẽ nào tốt đẹp cả, anh chỉ trích tôi khiến tôi thấy tổn thương vô cùng.

Cuối cùng, kết quả của những lần đó là những vết sẹo không bao giờ xóa đi được. Tôi luôn là người chủ động làm lành với anh trước vì tôi biết mình còn yêu anh rất nhiều. Những ngày không được nói chuyện với anh thật là tẻ nhạt, tôi như không còn động lực để sống. Tôi cũng không biết mấy ngày không nói chuyện với tôi, anh có nhớ tôi không. Có phải vì tôi nhu nhược như vậy nên anh mới lợi dụng mà nhiều lần tái phạm hay không? Tôi biết anh cũng yêu tôi, có điều cái cách anh yêu tôi không giống như bao người khác. Cách yêu luôn làm cho tôi bị tổn thương.

Và hôm nay, khi đang đi chơi cùng nhau vì một câu nói “mặc kệ” của tôi mà anh đã quay lưng đi, bỏ tôi ở lại bơ vơ giữa dòng người vội vã. Tự nhiên tôi thấy tim mình như có ai bóp nghẹt và khóe mắt cay cay. Tôi biết cái gì sẽ diễn ra tiếp theo, nó lặp đi lặp lại như một mô típ. Tôi sợ cảm giác yêu của mình sẽ bị chai lì, sợ một ngày nào đó, chính cái cách anh đối xử với tôi lại khiến khoảng cách giữa hai người rộng hơn, lạnh lẽo hơn.

Đâu phải lúc nào im lặng cũng là vàng?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Dung

  Toi voi nguoi yeu cung giong nhu ban ko sai chut nao.buon chan vo cung boi du sai du dung thi cuoi cung minh cung la nguoi mo loi truoc xin loi truoc.roi nghe anh trach moc ma long dau nhoi.su im lang lanh lung den ghe so do khien cho minh dau kho vo cung.nhung co le vi minh qua yeu nen da tao ra mot dong doi giong nhu mot vong tuan hoan vay.ko biet lam sao de co the thoat ra

  • barang

   Nhiều lúc mình nghĩ nên chấm dứt. Nhưng mình còn yêu anh ấy rất nhiều nên mình không làm được.

 2. nmai

  hay lay doc tri doc neu minh la nguoi dung .va neu nguoi ta con yeu minh that long tu nguoi ta se phai suy nghi va quay lai xin loi minh va nhu the hai nguoi se hieu nhau hon .con neu ban dung ma anh ta vân cho ban phai lam lanh truoc thi sau nay lay nhau ve ban se con phai khoc dai dai ban a.do chinh la tinh cach cua nguoi bao thu. no moi chi boc lo mot chut thoi sau nay lay nhau ve luc do ban se thay nhieu cai con vo ly hon ma ban van phai chiu hay suy nghi chin chan nhe de co quyet dinh dung cho cuoc doi cua minh sau nay

Leave a Reply to Thiên Tâm Cancel reply