Làm Đẹp

Mặt nạ dưỡng ẩm cho da từ thiên nhiên

Không nhất thiết bạn phải mất thời gian đến các spa để chăm sóc da hàng ngày. Hãy đem lại sức sống mới cho làn da của bạn bằng cách thực hiện một trong số công thức tự làm mặt nạ dưỡng ẩm tại nhà. Mỗi loại da: da dầu, da khô, da hỗn hợp đều có những công thức làm mặt nạ phù hợp.

Mặt nạ sữa chua

Trộn 1 muỗng sữa chua với một ít dầu mè. Thoa lên mặt, để trong 15 phút, sau đó rửa sạch.

Mặt nạ sữa chua 1

Mặt nạ chuối

Nghiền một quả chuối và trộn với một chút mật ong sau đó bôi hỗ hợp này lên da. Công thức này rất tốt cho da khô. Thoa lên mặt, giữ trong 15phút, sau đó rửa mặt sạch.

Mặt nạ bơ

Mặt nạ bơ 1

Trộn ¼ tách kem sữa tươi, ½ muỗng dầu ô liu, 2 muỗng bơ chín đã nghiền nhuyễn, và 1 muỗng nước hoa cúc. Để trong 5 phút, sau đó rửa sạch.

Mịn da với trứng

Mịn da với trứng 1

Khuấy nhẹ một quả trứng và đắp lên mặt bạn khi vẫn còn ấm, để như vậy cho đến khi nó cứng lại. Để lấy trứng ra, đặt một cái khăn ấm và ẩm lên mặt và để cho hơi ẩm làm mềm nó. Trứng rất tốt cho việc kéo căng các nếp nhăn và làm mịn da. Nếu bạn có làn da nhờn, chỉ cần áp dụng với lòng trắng trứng. Nếu là da thường bạn cũng có thể sử dụng cả lòng trắng lẫn lòng đỏ.

Mặt nạ táo cho da dầu

Cho một quả táo vào nồi, đổ nước vào và mở lửa nhỏ cho đến khi táo mềm ra. Lấy táo ra nghiền nhuyễn, thêm một muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước lá bạc hà. Thoa hỗn hợp này lên mặt, để trong 5 phút rồi rửa sạch. Công thức này rất tốt cho làn da dầu.

Xoài se da mặt

Xoài se da mặt 1

Nghiền nhỏ một miếng xoài đã gọt vỏ thành dạng sền sệt rồi thoa lên da và massage nhẹ nhàng. Sau đó, để như vậy trong vài phút rồi rửa sạch. Loại mặt nạ này giúp làm sạch da và se khít lỗ chân lông

Cây thuốc quý từ Đông Y Phú vân

Bình luận bằng Facebook

Bình luận