Mẹ và Bé

Các bước giúp phòng tránh nhiễm cúm cho trẻ

Trời lạnh là một trong những nguyên nhân gây ra dịch cúm ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần có những biện pháp phòng ngừa thích hợp để con mình không bị cúm mỗi khi đông về. Dưới đây là một số cách cha mẹ có thể áp dụng để phòng tránh cúm cho trẻ:

Vắc xin

Ngoài việc đảm bảo con mình được tiêm phòng cúm, cha mẹ cần cập nhật các thông tin về chủng ngừa thường xuyên nhằm bảo vệ trẻ khỏi các bệnh như: viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng tai và ho gà.

Vắc xin 1

Thường xuyên rửa tay sạch sẽ – nhất là trước khi ăn và sau khi ho hoặc hắt hơi.

Rửa tay sạch sẽ

Thường xuyên rửa tay sạch sẽ – nhất là trước khi ăn và sau khi ho hoặc hắt hơi. Hướng dẫn và nhắc nhở con rửa tay bằng xà phòng hoặc gel rửa tay. Đồng thời, bố mẹ cũng cần dạy trẻ giữ tay sạch mỗi khi cho tay lên mặt, không dụi mắt, ngoáy mũi hay cho tay bẩn vào miệng.

Thực phẩm có lợi

Ăn nhiều loại trái cây và rau, các sản phẩm sữa và thực phẩm dinh dưỡng khác. Nếu mỗi ngày trẻ chỉ được hấp thụ dưới 400 IU vitamin D từ thực đơn hàng ngày thì bạn cần cho trẻ uống bổ sung. Thiếu vitamin D cũng có thể gây ra cúm và cảm lạnh ở trẻ.

Giấc ngủ

Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp trẻ tránh xa việc mắc bệnh, chính vì thế việc đi ngủ đúng và đủ giấc mỗi ngày rất quan trọng với trẻ. Thiếu ngủ có thể làm rối chức năng của tế bào máu trắng gọi là tế bào T, loại tế bào quan trọng trong việc giúp chống lại nhiễm trùng. Phòng tránh nhiễm cúm cho bé khi đông về.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận