Sức Khỏe

Chuối giúp hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả

Chuối là một loại quả giàu vitamin B và nhiều khoáng chất, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt hơn là chuối có thể giúp cắt cơn nghiện thuốc lá rất hữu hiệu. 

Một ý tưởng tuyệt vời khi ai đó đang có kế hoạch cai thuốc lá. Về mặt khoa học, chuối có thể giúp giảm sự căng thẳng khi lượng nicotine trong cơ thể bị giảm sút, nói cách khác cùng lúc nó sẽ giúp đối phó cả về mặt thể chất lẫn tâm lý.

Chuối giúp hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả 1

Chuối giúp cắt cơn nghiện thuốc lá.

Tương tự, khi phải đối mặt với một tình huống căng thẳng, nghỉ ngơi một chút và ăn một quả chuối là cách thư giãn hữu hiệu. Các nhà nghiên cứu cho biết, chuối giải phóng một chất điều chỉnh tâm trạng được gọi là tryptophan, sau đó được chuyển đổi thành serotonin trong não, làm cho con người hứng khởi hơn.

Với phụ nữ, chuối có thể giúp khắc phục hội chứng trước kỳ kinh nguyệt, vì chúng cũng điều chỉnh lượng đường huyết và ngăn chặn tâm trạng cáu kỉnh. Chưa hết, chuối có hàm lượng chất xơ hòa tan cao nên có tác dụng ngăn ngừa táo bón giống như loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để giảm bớt tắc nghẽn các chức năng đường ruột.

Giống như các loại trái cây có màu vàng phổ biến, chuối rất giàu chất sắt và kali giúp sản xuất hemoglobin trong máu và tạo điều kiện thuận lợi cho dòng oxy tới não. Điều này có thể giúp chúng ta tỉnh táo hơn, đồng thời có một nhịp tim điều hòa hơn và lượng nước cân bằng hơn.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Singapore cho thấy, ăn chuối giúp cải thiện “con giống” ở nam giới rất nhanh. Một mẹo nữa cho những người muốn trắng răng: Sau khi ăn, bạn có thể sử dụng phần bên trong vỏ chuối như là một chất làm trắng răng nhẹ nhàng. Ngoài ra, muốn khôi phục lại đĩa CD bị trầy xước, hãy dùng vỏ chuối chà xát rồi rửa nhẹ qua nước.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận