Nội Trợ

Tết vòng tay đơn sắc giản dị mà dễ thương

Với kiểu vòng tết dây này, bạn có thể đeo một vòng hoặc kết hợp đeo nhiều vòng với nhau. Dùng một màu dây hay pha một vài màu khác nhau.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • – Dây dù hoặc chỉ thêu, chỉ cotton…
  • – 1 chiếc cúc áo
  • – Kéo

 1

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Cắt dây dù thành đoạn dài chừng 120cm – 150cm, tùy vào kích thước cổ tay của bạn.

Chia dây ra làm 2 phần, một phần dài 30cm – 35cm rồi thắt nút cố định ở đoạn giữa 2 phần.

Bước 2:

Bắt đầu tết: đặt phần dây dài lên trên phần dây ngắn rồi vòng đầu dây dài qua phần dây ngắn. Thắt nút chặt là bạn được nút đầu tiên. Tiếp tục lại đặt phần dây dài lên trên và thực hiện lại thao tác thắt nút để được nút thứ 2.

Bước 3:

Cứ tiếp tục thắt nút dây dài trên dây ngắn đến hết phần dây, chỉ chừa lại một đoạn (hoặc bạn tính toán cho vừa với kích thước cổ tay) thì dừng lại.

Bước 4:

Xâu 2 đầu dây còn thừa qua một chiếc cúc áo. Thắt nút lại rồi cắt hết phần sợi thừa đi. Chiếc cúc này sẽ dùng để làm khuy cài hai đầu vòng tay vào nhau.

Bước 5:

Nếu muốn “pha màu” cho chiếc vòng thì ở bước 1 bạn thắt thêm một đoạn dây khác màu chừng 90cm – 100cm rồi thực hiện như thắt nút với màu A, chừng 10 – 15 nút. Thay màu B vào, cũng thắt 10 -15 nút. Chú ý là khi đó sẽ phải đặt sợi dây dài lên trên 2 sợi dây còn lại để buộc thắt nút.

Vậy là đôi vòng đơn sắc giản dị mà dễ thương đã hoàn thành rồi!

Với kiểu vòng tết dây này, bạn có thể đeo một vòng hoặc kết hợp đeo nhiều vòng với nhau. Dùng một màu dây hay pha một vài màu khác nhau.

Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận