Làm Đẹp

Bổ sung vitamin cho mái tóc đẹp

Để có mái tóc đẹp và khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là bạn phải có một kế hoạch dinh dưỡng tốt, bắt đầu với việc cung cấp đủ vitamin cho cơ thể và mái tóc bạn mỗi ngày.

Tóc của bạn có thể nói cho bạn và những người khác biết về sức khỏe của bạn. Nếu tóc bạn khỏe mạnh và tuyệt đẹp chứng tỏ sức khỏe của bạn cũng đang rất sung sức.

Bổ sung vitamin cho mái tóc đẹp 1

Vitamin A

Đây là vitamin đóng vai trò quan trọng nhất giúp tóc phát triển nhanh vì nó ảnh hưởng tới gen kiểm soát quá trình tăng trưởng tóc. Quá trình được bắt đầu từ khi bạn ăn thực phẩm, đặc biệt là protein, và cuối cùng là mang đến chuỗi axit amin tới nang lông, nơi bắt nguồn của sợi tóc khỏe mạnh. Sử dụng thêm nhiều rau chân vịt, cải xoăn, bông cải xanh, khoai lang, xoài, dưa sẽ giúp bạn có nhiều vitamin A.

Vitamin A 1

Vitamin C

Vitamin C có chứa nhiều trong các loại quả như kiwi, dâu tây và dứa. Loại vitamin này giúp tăng cường miễn dịch và rất hữu ích trong việc tạo ra mái tóc khỏe mạnh. Thiếu vitamin C dẫn tới việc tóc khô và dễ gãy. Nếu không có đủ lượng vitamin chứa chất chống oxy hóa, da đầu sẽ bị bong tróc và sẽ yếu đi. Vitamin C ngăn ngừa gốc tự do trong quá trình oxy hóa của nang tóc và chống rụng tóc.

Vitamin C đặc biệt là cam, quýt rất tốt để thúc đẩy hệ thống miễn dịch, đóng vai trò quan trọng trong điều tiết lượng bã nhờn trong da, đồng thời hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên trong tóc.

Vitamin C 1

Vitamin E

Đây là chất dinh dưỡng quan trọng cho da và tóc vì nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường quá trình lưu thông, trao đổi chất. Đây là điều quan trọng để phụ nữ có được sức khỏe tốt, làn da sáng và mái tóc óng ả. Chị em có thể sử dụng dạng vitamin E bổ sung với khoảng 400 IU mỗi ngày.

Vitamin B

Vitamin B 1

Vitamin B là một trong những loại vitamin rất quan trọng trong các loại vitamin được dùng để đảm bảo bạn có mái tóc mau dài và óng ả. Nếu bạn có sức khỏe tốt, nhưng mái tóc của bạn chưa được như ‎ý bạn hãy xem xét việc bổ sung vitamin B.

Vitamin B12 (có thể được tìm thấy trong thịt, trứng và thịt từ gia cầm) cũng được gọi là cobalamin, những người thiếu hụt vitamin B12 cũng sẽ bị thiếu tóc do rụng, gãy thậm chí hói đầu. Thực phẩm chứa B12: thịt bò, thịt lợn, lòng đỏ trứng gà.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận