Sức Khỏe

Mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh hữu hiệu

Không có biện pháp trị bệnh hiệu quả hơn là phòng bệnh. Phòng bệnh thực sự là liều thuốc tốt nhất, ngăn cản vi khuẩn gây bệnh cảm lạnh, căn bệnh thường gặp vào mùa đông. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh cảm lạnh hiệu quả.

Luyện tập Thái Cực quyền có thể chống cảm lạnh, bảo vệ cơ thể giống như tiêm vaccine phòng cúm. Tại sao Thái Cực quyền lại có thể chống cảm lạnh? Bí mật chính là ở các động tác di chuyển chậm và sự kiểm soát hơi thở.

Mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh hữu hiệu 1

Ngăn ngừa bệnh cảm lạnh.

Rửa tay

Mỗi khi bạn bấm nút thang máy, hoặc vặn mở tay nắm cửa, bàn tay của bạn có vô số vi khuẩn cư trú. Rửa tay bằng xà phòng trong 20 giây và đừng quên rửa cả các kẽ ngón tay và móng tay.

Gặp gỡ bạn bè

Những mối quan hệ bạn bè có thể chống lại tác hại của kích thích tố gây căng thẳng và một điều ngạc nhiên hơn là càng có nhiều bạn sức đề kháng chống lại cảm lạnh càng lớn.

Giữ riêng bàn chải đánh răng

Nếu một người nào đó trong gia đình bạn bị sổ mũi, để tránh nhiễm mầm bệnh, thay vì để chung bàn chải với các thành viên khác trong gia đình, hãy giữ riêng bàn chải đánh răng của mình.

Thay khăn lau bếp

Với khăn dùng lau tay khi làm bếp, bạn nên giặt hàng ngày. Không dùng một khăn khi lau chung đồ dùng làm bếp. Với miếng xốp dùng để rửa bát chén, bạn cũng nên thay chúng thường xuyên vì đây chính là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận