Gia Đình - Tình Yêu

Em có nên bước xuống và làm lại không?

Hôm nay, em đã nghe được 1 câu nói rất hay của 1 người bạn: “Hãy bước xuống ở ga tàu gần nhất, đừng để chuyến tàu đi quá xa rồi sẽ không còn cơ hội để trở lại đâu”.

Em đã và đang có 1 mối tình đẹp với người em yêu thương thật sự, anh hơn em khá nhiều tuổi và tình yêu của chúng em đã bước sang năm thứ 4. Điều làm em buồn và day dứt nhất là chuyện anh yêu nhưng không hề muốn cưới em làm vợ.

Em gặp anh khi còn là một cô sinh viên ngây thơ học năm thứ 3 đại học, anh là mối tình đầu và cho đến hiện tại vẫn là duy nhất của em.

Tình yêu của chúng em đã trải qua nhiều sóng gió nhưng đến hôm nay, chúng em vẫn sát cánh bên nhau, vẫn yêu thương, tình cảm, đó là điều thật sự đáng trân trọng.

Vì chênh lệch tuổi nên em yên tâm rằng sau khi tốt nghiệp đại học xong anh sẽ ngỏ lời cưới em làm vợ. Nhưng không, trường thứ nhất học xong anh bảo chờ đến khi nào em học xong trường thứ 2 (em học cùng lúc 2 trường đại học, ra trường lệch nhau 1 năm) thì sẽ tính. Đó cũng là điều hợp lý nên em không lăn tăn gì.

Rồi em cũng tốt nghiệp trường thứ 2 và hiện tại đang có 1 công việc ổn định với thu nhập tốt, anh là cán bộ công chức. Nhưng lần này anh lại có lý do rằng đang xây nhà nên không thể cưới em vào năm nay.

Em có nên bước xuống và làm lại không? 1

Anh luôn viện cớ từ chối cưới, em không biết phải làm thế nào?

Hết lần này đến lần khác, anh đều trì hoãn cưới.

Em chưa kể rằng, trước đây, khi yêu nhau được 1 năm, chúng em cũng đã từng chia tay vì lý do gia đình anh không ưng em. Lúc đó, anh cũng không hề níu giữ, nhưng rồi chẳng hiểu sao chúng em lại quay lại. Sau lần ấy, em không đến nhà anh nữa, bố mẹ anh vẫn nghĩ em và anh chia tay thật sự.

Từ đó, anh vẫn yêu chiều em nhưng dường như tình cảm của anh chẳng đủ lớn như trước nữa. Anh không bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em nếu như em không làm điều đó trước.

Bên em nhưng lúc nào anh cũng than chán, mệt mỏi. Em hiểu, có thể vì anh đang bận xây nhà, nhiều chuyện phải lo nghĩ… Trong mối quan hệ này, em là người dành tình cảm cho anh nhiều hơn. Nhưng 4 năm yêu nhau đâu phải là thời gian ngắn phải không?

Mùa cưới lại đến, bạn bè trong nhóm đã lên xe hoa hết, em lại thấy chạnh lòng. Mẹ em bảo: “Nếu anh ấy yêu thương con thật sự, thì với tuổi của anh, anh đã về thưa chuyện với bố mẹ từ lâu rồi”.

Vấn đề là, anh không bao giờ đề cập đến chuyện đó, nếu em có nói đến chuyện cưới xin, anh sẽ “nhảy lên” bảo rằng em đang ép anh. Đã có lúc anh nói em đi tìm người khác. Em không hiểu anh muốn gì từ mối quan hệ này?

Nhiều lúc em mệt mỏi, căng thẳng vì có cảm giác cứ phải chạy theo anh, em đã định buông tay. Em lên lịch đi chơi, hẹn hò cùng người khác nhưng rồi vẫn cứ nghĩ về anh, yêu anh nên em lại thôi. Còn anh thì cứ hờ hững với em, yêu cũng được, không yêu cũng chẳng sao.

Em 23 tuổi, tuổi đó chưa đến lúc phải lo nghĩ nhiều về cưới xin? Nhưng em yêu anh và thật sự muốn trở thành vợ của anh. Em phân vân quá.

Em có nên dừng lại không? Hôm nay, em đã nghe được 1 câu nói rất hay của 1 người bạn: “Hãy bước xuống ở ga tàu gần nhất, đừng để chuyến tàu đi quá xa rồi sẽ không còn cơ hội để trở lại đâu”.

Em có nên bước xuống và làm lại không? Mong mọi người hãy cho em lời khuyên, em nên làm gì bây giờ?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. hòai xa,

  theo tình ,tình chạy .chạy tình tình theo .

  em hay chia tay đi nếu anh ta yeu em thật lòng anh ta xẽ không để mất em đâu.còn không yêu thì em đừng nên níu giữ nữa làm gì 4 năm không phải là dài nhưng cũng không hề ngắn ngủi đối với cuộc đời người con gái đâu em ,chia tay để làm lại,chúc em hạnh phúc

 2. BỜM

  Tôi thấy câu nói của bạn em cũng bình thường, không muốn nói là vô nghĩa! Xuống ga gần nhất mà không phải ga cần xuống thì làm sao? Lại chờ tầu khác để lên đi tiếp à? Tôi lại khuyên em. Khi nào em thấy tầu dừng lại ở ga nào gần với nhà mình nhất thì hãy xuống!!!

  • thủy

   Bởi bạn không phải là người trong cuộc thì làm sao hiều nổi câu nói đó để thấy nó hay hay dở. con tàu luôn đi tới đâu có đi vòng tròn mà đợi tới nhà rồi xuống,

 3. THỦY TIÊN

  mình nghĩ hai bạn hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau một lần, với tình trạng tình cảm như thế này chắc anh ta không yêu cậu thật lòng nữa rồi, cứ thẳng thắn với nhau đi rồi đưa ra quyết định, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua thôi bạn ah! chúc bạn tìm được con đường đúng cho bản thân mình.

 4. linh

  Mình cũng có cùng hoàn cảnh với bạn. Mình đã nghĩ mình yêu anh ấy rất nhiều và không thể nào xa được. Nhưng cuối cùng mình đã quyết định chia tay, giờ thì mình thấy đó là quyết định đúng

Bình luận