Gia Đình - Tình Yêu

Vết thương lòng

Vết thương lòng ta chỉ đau lòng, cảm thấy buồn bã khổ sở nhưng tại sao ta đau lòng, buồn bã khổ sở nhỉ? Do đâu ta nhận lấy vết thương lòng? Do kì vọng, ngộ nhận và lầm tưởng. Ta tưởng rằng người như thế nhưng hoá ra không phải và có lẽ vì tình cảm là món nợ lớn nhất cho nên khi đã đặt chân vào con đường đó thì thế nào không bao lâu ta sẽ phải nặng mang những vết thương lòng.

Vết thương lòng 1

Tình cảm là món nợ lớn nhất cho nên ta sẽ phải nặng mang những vết thương lòng.

Đa số những người đàn ông hay phụ nữ có chút thông minh, tài giỏi họ không bao giờ an phận và yêu thương gia đình trọn vẹn. Do mối tương quan làm ăn bên ngoài họ bất chấp tất cả những điều trái với lương tâm để đạt những mục đích và thoả mãn tham vọng. Chính vì thế luôn tạo cảm giác không an toàn hay nói xa hơn là những vết thương lòng cho một nửa sống chung với họ. Một vết thương, máu vẫn còn rỉ chảy, sự bất đồng trên đường đời, những mâu thuẩn đã được đẩy lên đến đỉnh điểm dẫn đến sự to tiếng xô xát, một sự ngược đãi về nhiều mặt.

Nếu một trong hai người nhìn thấy hậu quả của cuộc tranh cãi sẽ đưa đến sự đổ vỡ thì hãy chọn giải pháp im lặng, im lặng nhẫn nhịn, để gia đình không tan vỡ chứ không phải im lặng là sự nhu nhược, yếu hèn. Vết thương gây ra do sự đi quá xa về bên ngoài của bạn đời khiến cuộc sống không hoà hợp. Ngày nay tờ hết hôn có giá trị để bảo đảm an toàn cho cuộc sống vợ chồng hay không? nó thực sự có hiệu lực trước pháp luât hay không đó còn phải xem xét đến thực tế. Những kẻ ngoại tình, đã có vợ nhưng vẫn ung dung sống với người tình bên ngoài mà không có một hình phạt nào nghiêm khắc.

Quả thật là bất công quá, thế thì họ cứ mặc ngoại tình và làm tổn thương cho nhau cho người khác. Vì thế ta cũng không nên để tâm đến cách ứng xử của người khác làm gì, đừng để chiếc chìa khoá niềm vui và hanh phúc cho họ giữ, cũng không nên hờn dỗi hay bận lòng những tâm trạng buồn tồn tại quá lâu. Nên nhớ rằng ta sống được là nhờ vào lòng tin, nếu lòng tin bị lung lay thì không tìm được sự bình an trong tâm hồn. Đừng nghĩ đó là vết thương lòng hãy cho nó là một bài học và cám ơn họ đã cho ta một bài học để khi bước ra khỏi cuộc đời họ ta cảm thấy tự tin và vững chãi hơn .

Hãy tha thứ và mở rộng lòng đón lấy hạnh phúc. Dĩ nhiên vết thương lòng của bạn vẫn chưa xóa sạch. Nhưng đừng để nó lở loét, hành hạ bạn thêm nữa. Hãy yêu chân thành! Bạn sẽ có hạnh phúc thật sự.

Ngày 19/10/2012.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. lonely

  mình thấy để nghĩ được như thế thì không khó và nếu làm được như thế thì thật là tốt .cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.nhưng quan trọng thực tế đem lại bạn ạ, chúng ta không thể phớt lờ cảm giác thật sự của mình nếu cố gắng nghĩ như thế chẳng qua cũng là lừa dối bản thân mình mà thôi.cảm giác khác suy nghĩ.

  • Nguyễn Thi Kim Thanh

   Ban nhận xét không sai ,nhưng theo mình nghĩ đừng vội vàng chặt đi những gút thăc mà ta có thể tháo gỡ được

 2. lonely

  mình đã từng làm theo và chú trọng đến suy nghĩ hơn là cảm giác.nhưng kết quả là mình cảm thấy bị tổn thương, cảm xúc của mình bị bỏ mặc và đôi khi thấy thương hại chính bản thân mình vì cảm xúc chính bản thân không được quan tâm .
  nhưng hy vọng nếu có ai thực hiện như bạn đã nghĩ sẽ có kết quả tốt đẹp hơn mình.

Bình luận