Giải Trí

Hài Xuân Hinh – Quốc Anh – Quang Tèo – Hồng Vân: Thầy dởm

Với sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Hinh trong vai thầy bói, Quốc Anh trong vai thầy Lang, Công Lý trong vai thầy Đồ, Lô Thủy trong vai vợ thầy Lang, Hồ Liên trong vai vợ thầy Đồ, Thu Hằng, Quang Tèo trong vai Bếp, Hồng Vân trong vai người tìm thầy Lang cùng nhiều diễn viên khác. Tiểu phẩm hài mang sắc thái xã hội Việt Nam xưa, phỏng theo truyện dân gian.

Hài Xuân Hinh - Quốc Anh - Quang Tèo - Hồng Vân: Thầy dởm 1

Nhân dịp nhà lão địa chủ có việc, các thầy được mời tới nhà đánh chén 1 bữa. Với bản tính tham ăn nên ai cũng muốn dành phần ngon cho mình. Vì bị “mù dở” nên thầy bói đã bị chơi xỏ khi được “nhường” lại cho toàn xương. Thầy Lý cũng không ngoại lệ, thấy trên mâm còn thừa đĩa xôi, giả vờ thưởng cho người hầu, đến khi bị “thằng cu” ăn hết, trên đường về thầy mới bực tức sinh sự.

Bên thôn Đông có người ốm bệnh, thầy Lang dởm qua đó “cứu giúp”. Chẳng biết đứa trẻ bị bệnh gì, thầy kết luận ngay cháu bé ốm nặng là do ăn quỵt.

Do vợ thầy Lang thấy khó chịu trong người, Bếp sang nhờ thầy Bói xem bệnh cho bà nhà. Còn lúc này, thầy Lang còn đang bận “rình mò” nhà 2 mẹ con bên thôn Đông.

Bị thầy Bói chơi xỏ vì đã chỉ cho người bệnh tới tìm và gọi mình là “rửa mặt bằng tăm”. Thầy Lang đã xỏ lại bằng cách dặn người đó phải bắt được con ruồi trên mặt thầy Bói. Cuối cùng, thầy Bói đã nhận 1 phát tát thật đau điếng, rơi cả răng.

Ngoài “tài” bói toán, thầy còn có “tài ngửi văn”, thầy Đồ không tin, tới thử và đã bị xỏ cho 1 vố vì văn của mình bị chê “có mùi thum thủm”

Trong khi thầy Lang đang bị quan phủ truy tìm vì kê thuốc làm chết người. Thầy Bói đã bị trả đũa bởi anh người làm trước kia bị cho đồng tiền mẻ. Tưởng được biếu cái bánh chưng nóng hổi, thầy cắn 1 miếng và phát hiện ra đó là phân trâu. Thầy Đồ cũng không phải ngoại lệ, vì chẳng biết chữ nghĩa gì nên viết nhầm văn tế và bị người ta đuổi đánh.

Cuối cùng, 3 thầy dởm chẳng có mặt mũi nào ở lại nên đành quyết tâm ra đi nơi khác kiếm ăn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận