Gia Đình - Tình Yêu

Có nên tha thứ cho chồng hay nên ly hôn?

Tôi muốn viết hết ra đây nỗi lòng mình mong tìm được sự chia sẻ để bản thân cảm thấy nhẹ nhõm hơn và chỉ cho tôi hướng giải quyết. Tôi là người phụ nữ khốn khổ mà không biết làm sao. Về ngoại hình thì tôi khá bắt mắt, tôi có bằng cấp tử tế, còn trẻ, mới 27t, nhưng khi lấy chồng thì tôi ở nhà làm nội trợ.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm và có 1 đứa con gái xinh xắn, nhưng cuộc sống không như mình mong muốn. Khi về nhà chồng tôi phải sống chung với cả đại gia đình nhà chồng có 3 gia đình sống chung đụng nhau, không phải vì thiếu nhà thiếu cửa. Là một gia đình khá giả nên nhà cửa cho con không thiếu, nhưng vì đất cát, nên gia đình anh chồng kéo nhau ra ở chung tất cả vì tý đất mặt tiền. Tôi sống trong một cảnh ô hợp, lúc nào tôi cũng muốn đi khỏi nhà chồng, nhìn thấy nhà nhưng không bao giờ tôi muốn bước chân vào, lúc nào cũng thấy ức chế khi nhìn thấy cái nhà đó. Tôi muốn đi làm để ít phải va chạm với gia đình nhà chồng nhưng chồng tôi không cho đi. Là người vô học nên anh ăn nói với tôi rất vô văn hóa: “mày muốn đi để phè phỡn, trốn việc nhà”… Tôi rất chán, tôi không muốn thế nhưng ở nhà ức chế nhiều cảnh chị em dâu, chị chồng em dâu, mẹ chồng con dâu làm tôi không sao thở được. Tôi không bao giờ cãi nhau với mẹ chồng cũng như là chị dâu, mặc dù rất nhiều việc làm tôi ức chế vì thế nên chỉ có cãi nhau với chồng mỗi khi chồng thua cờ bạc, về là lại văng những câu đầu đường xó chợ với tôi. Sống trong cảnh gia đình chồng mở mồm ra là nói những câu vô văn hóa nên tôi cũng nói vô văn hóa từ khi nào tôi cũng không hay. Tôi có thể nói tất cả những câu tục tĩu mà tôi học từ chồng tôi.

Có nên tha thứ cho chồng hay nên ly hôn? 1

Khi sự việc vỡ lở thì anh lại quay ra nói xấu, vu cáo tôi và gia đình nhà tôi

Là một thằng đàn ông làm ra tiền hơn người khác, tôi biết chồng là một người có tài, mặc dù không có học hành gì hết. Lúc nào cũng nói mình là người yêu vợ, yêu con, sống rất có tình nghĩa. Tôi rất tin chồng mình là người như vậy. Vợ chồng sống hạnh phúc cho đến khi tôi phát hiện ra bệnh do chồng đi gái mang về cho tôi. Tôi rất đau khổ. Khi bị phát hiện chồng tôi xin lỗi và nói: do một lần bị bạn bè rủ rê nên mới vậy. Tôi cũng tha thứ vì nghĩ do bạn bè rủ rê nên mới vậy.

Tôi vẫn sống trong cảnh dẫm đạp lên nhau của nhà chồng, do ức chế nhiều vấn đề tôi bế con về nhà mẹ đẻ ở và mở một cửa hàng quần áo để chạy khỏi gia đình nhà chồng, trong thời gian tôi ở nhà mẹ đẻ chồng tôi vẫn vào ở với tôi. Sau đó chồng tôi mua nhà riêng muốn đón mẹ con tôi về ở. Khi tôi ở nhà bố mẹ anh chỉ về quan hệ với vợ xong rồi đi ngay lấy lý do là về coi nhà không thằng bạn nó ngủ ở đấy nó sợ tối nó về thì trộm vào lấy hết. Điện thoại luôn tắt máy đến nửa đêm mới mở. Tôi bảo: “em cảm thấy đang có chuyện gì xảy ra?”. Anh ấy trả lời: “có chuyện gì? anh tắt máy vì mấy thằng vớ vẩn nó xin tiền. Em nghĩ anh đi gái mú sao? Anh không phải là thằng như thế anh chỉ yêu vợ yêu con thôi”. Tôi tin chồng nên khi xong nhà tôi bế con về nhà mới ở với chồng mặc dù có linh cảm là đang có gì đấy không hay xảy ra. Về với nhau bề ngoài thì thấy hạnh phúc. Khi tôi về chồng phải mua ngay một điện thoại nữa. Tôi không hề nghi ngờ chồng vì công việc của chồng tôi phải đi đêm. Một hôm anh để quên điện thoại cũ ở nhà tôi vô tình đọc được tin nhắn của chồng. Tôi lấy điện thoại của chồng giả vờ là chồng tôi nhắn lại cho người kia rất ngọt ngào. Tôi phát hiện chồng tôi thuê nhà và nuôi người đàn bà khác, không phải là mới mà đã mấy năm nay rồi. Tôi đau khổ không còn gì để nói nữa. Tôi chửi thậm tệ và bế con tôi về nhà mẹ đẻ. Chồng tôi nhờ thế nên đi nói xấu tôi, nói xấu gia đình nhà tôi toàn bằng những từ của loại vô học, đầu đường xó chợ: Tiền làm nhiều nhưng lúc nào cũng nói tôi vơ vét mang đi về cho mẹ đẻ. Tính tôi thẳng thắn chưa bao giờ mang đi một nghìn nào. Nếu tôi mà tham tiền thì chồng tôi không có được một nghìn dính túi. Bây giờ thì tôi biết tiền của anh mang đi nuôi gái hết, nhưng lúc nào cũng đổ cho tôi là mang tiền về nhà mẹ đẻ.

Bây giờ tôi không biết phải làm sao, có nên tha thứ cho chồng hay nên ly hôn?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. DinhTho

  chao ban! minh doc song nhung dong chu cua ban minh rat buon. ban cung giong tinh canh co ruot minh. minh nhan thay ban sai lam ko di lam, ko di lam ko mang mang ma lam con nguoi ta cun di. con huong gi
  ai quet len chia tay. cu nhu co minh liu keo mai cung van phai chia tay. vi nguoi dan ong phai coi gia dinh lam trong du co chang hoa o dau di nua cung phai nghi ve gia dinh la so mot. kiem tien de phuc vu gia dinh . ma da lam sai con noi sau vo la ko duoc
  dan ong phai co tinh nam nhi dang nay mhu the minh thay tieu nhan qua. song lau at co bien

 2. lanh

  theo em nghi neu anh ay la mot nguoi nhu vay , thi chi hay ra di
  do la dieu tot nhat cho chinh ban than chi va ca gia dinh chi nua .da la vo chong thi pai chung thuy yeu thuong thong cam va hon het la hiu nhau
  nhung anh ay chang co dieu gi ca vay thi song voi nhau de lam gi .them kho
  sau do chi hay kiem viec de di lam
  em tn chac voi niem vui cua cong viec va ben gia dinh bo me ruot va dua con gai yeu thi chac chac chi se hanh phuc hon
  chuc chi vui ve va hanh phuc

 3. Nguyễn Thi Kim Thanh

  Đa số đàn ông đã ngoài tình rồi thi khó mong không có lần thứ hai , em đừng quan trọng tha thứ hay ly hôn , nếu càm thây sống một mình nuôi con mà hanh phúc thì chọn giải pháp đó ,đừng phu thuôc vào tình cảm của họ nữa ,trước khi chưa lấy chồng ,không có người đàn ông ấy em sống vẫn tốt đẹp mà ,hanh phuc hay khổ đau là do lối sống sai lệch cùa chính mình .

 4. thuy

  đọc dòng tâm sự của e, chị thấy nổi niềm khá giống chị, chị cũng đang rơi vào tình trạng như hoàn cảnh của e, nhưng chị lại có hai con trai và có nghề ổn định hơn e thôi. nhưng chị đã cố gắng để vượt qua nổi đau quá lớn này em ạ. chỉ có người cùng cảnh mới thấm thía hơn hết. chị cũng chúc e sớm tìm được việc làm mà nuôi con và chấp nhận sống đơn độc rồi thời gian sẽ giúp mình vui vẻ trở lại và yêu cuộc sống. chị vẫn tin sẽ có ngày chị cũng như e, chúng ta sẽ thấy thoải mái và lạc quan hơn. chúc e vượt qua để đứng dậy nhé.
  người cùng cảnh sẻ chia!

 5. lemaiphuonghoa

  chị àh em cung giống chị đấy chồng em nói dối rất giỏi và em cũng đã tha thứ cho anh nhưng chị biết không ngựa vẫn quen đường củ cho đến thời điểm hiện tại thì e được biết chồng em cũng đã ăn ở với 3 người rồi đấy.Không phải không có nghề mà chồng đi lăng nhăn đâu là do con người ta hết chị àh. em cũng chán lắm và muốn chia tay cho xong nhưng nói thì dễ làm thì rất khó vì còn con cái nữa vì danh dự của gia đình nên đành phải chịu đựng nhưng không biết đến bao giờ.em thấy chị có khả năng nuôi con thì nên chia tay là tốt nhất còn em thì thì chưa có khả năng nuôi con nên phải chịu đựng mà thôi.

 6. hiendang

  em thấy tình yêu k phải trò chơi và đàn bà k phải trò tiêu khiển.thích thế nào cũng dc.đã xác định lấy vợ về thì cũng có nghĩa là phải có trách nhiệm che chở cho vơ,ai cũng mong mình lấy dc tấm chồng có thể làm chỗ dưạ vững chắc nhưg mà người chồng ấy k những k làm chỗ dựa mà còn khiến bạn tổn thương thì tốt nhất bạn càng lạnh lùng săt đá với hắn thì càng tốt.và phải để hắn phải hối tiếc vì đã k biết trân trọng những thứ đang có.đến một lúc nào đó k còn ai bên cạnh nữa thì hắn sẽ phải ân hận vì k chung thủy với người thât sự yêu thươg mình,sự dằn vặt lươg tâm sẽ la cái giá đắt phải trả cho sự phản bôi.chúc bạn du manh me.

 7. Lina

  Chi ah . E cam thay cs cua chi e minh that bat cong qua, e thi khac chu chong e ko cap bo , nhung lai co tinh gia truong ,nhung lan bi chong danh ,dem ko noi nua chi ah, e cung met moi ma k tim dc noi ra ?

 8. nguyen vi na

  minh cung biet ai cung nhu vay trong khoan canh nhu vay lam sao dan ong ma ai ma khong lan nhan minh dang rat buon minh cung dang trong tinh trang nhu vay minh khong biet co nen bo nguoi ay khong nua nhung bo gia dinh vo chong hanh phuc tan vo con con minh va anh ay con minh con nho nua minh khong muon tay canh buon phien nhu vay nhu song chung voi nhau minh chiu khong noi minh buon khong biet lam sao day ai biet cho minh mot cau tra loi giup minh dan ong luc nao cung wen ao cu di tim ao moi thoi che nguoi xau thich nguoi dep

 9. thu

  minh rat thong cam voi hoan canh cua ban, minh nghi ban van con tre, kinh te cung khong qua kho khan lai co bo me nua thi nan nen rut ra, du kiem ra tien nhung chong khong coi trong minh thi cuoc song dau co hanh phuc. Lay chong phai theo chong nhung neu nguoi chong do khong tu te thi cuoc song minh se ra sao, trong cuoc song khong the tranh khoi nguoi dan ong di tim thu vui ben ngoai nhung bo bich nhu chong ban thi minh nghi a ta khong con ton trong vo con nua roi

Bình luận