Giải Trí

Tết Văn Lang cả làng nói phét

Với sự góp mặt của những diễn viên hài nổi tiếng như Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh, Văn Hiệp, Bình Trọng, Tiến Đạt… Tết Văn Lang cả làng nói phét lấy bối cảnh làng quê Việt Nam.

Phần 1 “Tỉ Phú Văn Lang” với sự góp mặt của Quang Tèo trong vai Khuyếch, Giang Còi trong vai Khoác. Từ chuyện thuốc lào tới chuyện gặt lúa, đã thống nhất nói thật nhưng anh Khuyếch vẫn luôn thích khoe khoang về độ thu hoạch “có 1 không 2” từ sào ruộng nhà mình. Chỉ có mỗi đống rơm “hậu thu hoạch” nhỏ tí, nhanh tay giấu cái điếu đánh dấu của anh Khoác, Khuyếch đã khiến Khoác phải tin rằng đống rơm nhà mình “to gấp 18, 19 lần cái sân vận động”.

Phần 2 “ Phú ông hà tiện” với sự góp mặt của Văn Hiệp trong vai “Đại hà tiện”, Quốc Anh trong vai “Tiểu hà tiện”, Bình Trọng trong vai “Sanh”, Thúy Liệu trong vai “Tiểu hà trình”. Chuyện kể lại rằng, ngày xưa ở đất Văn Lang có 2 phú ông rất giàu sang nhưng lại cực kì hà tiện. Hà tiện đến cả sức khỏe và suy nghĩ, thà chết còn hơn mua thuốc đắt. Chỉ vì chuyện 2 đứa con chòng ghẹo nhau mà 2 lão hà tiện xảy ra cãi vã. Nhưng cuối cùng họ đã trở thành thông gia với nhau. Tưởng như sẽ có 1 lễ cưới linh đình nhưng tất cả đều tằn tiện nên cô dâu chỉ việc lấy quần áo mang về nhà chồng là xong. Thật đúng là 1 chuyện đùa như thật.

Phần 3 “Đích tôn ngoại” vơi sự góp mặt của Tiến Đạt trong vai ông Nam, Đình Chiến trong vai ông Việt, Thu hà vai bà Nam. Nhân ngày hội thả diều có sự góp mặt của đứa cháu ông Nam, 2 ông hàng xóm trèo ngay lên cây để thưởng thức lễ hội. Ông Nam là người chuyên thích đồ ngoại, đến chiếc diều cũng đầu tư đồ ngoại cho cháu đi thi. Chỉ vì uống rượu “ngoại” mà đã mang bệnh vào người. Cuối cùng ông nhận ra nội ngoại gì cũng đều tốt cả.

Tết Văn Lang cả làng nói phét 1

Bình luận bằng Facebook

Bình luận