Sức Khỏe

Phương pháp điều trị cảm lạnh và cảm cúm mùa thu đông

Nếu trong thời điểm giao mùa nhất khi chuyển sang thu đông, bạn hoặc người thân trong gia đình bị cảm lạnh hoặc cảm cúm ghé thăm. Với những triệu trứng như: hắt hơi, ho, sốt hay đau họng. Thay vì phải cố gắng chịu đựng thì những hãy dùng các cách tự nhiên sau sẽ giúp bạn thoát khỏi nó nhé!

1. Hỉ mũi – bạn phải cẩn thận

Khi bị cảm cúm điều đầu tiên bạn thấy đó là hỉ mũi rất nhiều. Vậy phải có biện pháp để giải quyết vấn đề này chứ. Giấy mà bạn dùng nên nhớ là giấy sạch nhé. Bạn sẽ làm đau tai của mình nếu làm quá mạnh. Lựa chọn hay nhất là lấy ngón tay áp vào một cánh mũi sau đó từ từ hỉ mũi ở cánh mũi còn lại. Không làm đau mũi mà rất hiệu quả.

2. Nạp thêm năng lượng cho cơ thể

Cơ thể khỏe mạnh chính là do sức đề kháng tốt hay không tốt vậy cần phải làm gì?Thêm năng lượng cho cơ thể chính là thêm sức đề kháng cho bản thân mình bạn nhé hãy tự thưởng cho mình ở nhà một ngày để lấy lại nó để bệnh mau chóng lùi xa.

2. Nạp thêm năng lượng cho cơ thể 1

Cháo gà có thể điều trị cảm lạnh và cúm.

3. Đau họng cần làm gì?

Khi bạn thấy đau họng thì có các cách sau đây để giúp bạn:

Muối và nước ấm sẽ giúp ích được bạn những lúc như thế này. Đây là cách khá đơn giản và hiệu quả chỉ cần bạn súc miệng thường xuyên trong ngày sẽ làm giảm cơn đau.

Nếu bạn không thích muối còn lựa chọn khác đó là mật ong. Mật ong có đặc tính chữa bệnh rất lớn. Nó có thể được dùng để giảm ho và tăng khả năng miễn dịch. Một thìa mật ong và một chút nước cốt chanh tươi cũng có thể tạo thành một loại xi-rô trị ho hiệu quả, nhất là đối với trẻ em.

4. Ăn cháo nóng

Đau họng bạn không muốn ăn cơm, hãy ăn cháo nóng. Ngay từ hồi thế kỷ 12, một bác sĩ và triết gia Do Thái Maimonides đã phát hiện ra rằng cháo gà có thể điều trị cảm lạnh và cúm.

5. Nước

Uống nhiều nước giúp tăng cường sự lưu thông trong cơ thể. Tắm cũng vậy. Tắm nước nóng hoặc có thể dùng gừng để tắm bạn sẽ thấy khỏe hơn hẳn.

6. Hoa cúc và bạc hà

Được sử dụng trong y học, hoa cúc có thể được có tác dụng dù là ở dạng trà để uống hay tinh dầu hoa cúc để hít. Hít hơi nước từ chiết xuất từ ​​hoa cúc đã được cho rằng có thể giúp làm dịu các triệu chứng cảm lạnh.

Bạc hà cũng vậy tinh dầu của cây bạc hà còn được sử dụng làm thành phần của thuốc ho xi-rô. Vì vậy mà trà làm từ loại cây này cũng có tác dụng trị ho.

7. Gối đầu cũng có hiệu quả

Ngạt mũi khiến bạn khổ sở khi ngủ thì bạn có thể mua gối lò xo sẽ giúp bạn hữu ích trong việc này đấy bạn nhé.

8. Không ra ngoài trời trừ khi cần thiết

Khi đang bị cảm cúm thì lúc đó cơ thể bạn đang rất yếu bất cứ ảnh hưởng nào cũng làm bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng hơn vì vậy bạn không nên ra ngoài vào buổi tối. Nếu buộc phải đi thì hãy mặc ấm và mang thuốc xịt đi theo để dùng nhé!

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nhung

    toi bi dau hong hat da di dot nhieu lan nhung 0 khoi cu moi khi thoi tiet thay doi sang lanh la toi bi dau dat nhu phai bong rat la kho chiu suc mieng ve sinh uong thuoc nhung 0 an thua j cu moi khi thu hoac dong den la toi lai dau ngay nao cung phai uong thuoc khang sinh rat la met lam viec rat kho khan bay jo thoi tiet se se lanh la thoi gian toi bi hanh xuot ngay hat hoi chay mui dau hong va con thing thoang si mui ra ca nhung tia mau cu uong thuoc thi do ngung uong thuoc lai tiep tuc nhu cu rat la kho chiu co ban nao biet co cach j jup toi voi xin tran thanh cam on!!!!!!

Bình luận