Gia Đình - Tình Yêu

Tôi phải làm gì với người mẹ ngoại tứ tuần?

Từ sâu trong tâm thức mỗi người, ai cũng mong muốn được sống một gia đình tràn đầy hạnh phúc. Em đã, đang và sẽ chịu thiệt thòi trong cuộc sống vì không đạt được điều đó, xin tòa soạn cho đăng tâm sự của em để em có thể tìm thấy cho mình hướng đi tiếp theo trong cuộc đời.

Em năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội. Gia đình em ngày trước cũng bình thường không phải giàu có gì. Mẹ em làm giáo viên, bố em là công nhân nhà nước. Bây giờ bố em đã về nghỉ hưu tuy nhiên vẫn làm thêm ngoài. Còn mẹ em thì bây giờ đã là hiệu trưởng. Cuộc sống gia đình cũng khá giả hơn. Dưới em còn một em trai năm nay thi đại học.

Đã từ lâu (khi em còn chuẩn bị thi đại học) bố mẹ em đã hay cãi cọ và không hòa hợp về các quan điểm cũng như cách nhìn nhận cuộc sống. Khi đó em rất buồn nhưng sự thật em không biết phải làm gì vì khi đó áp lực thi cử cũng khiến em rất mệt mỏi. Rồi 3 năm cũng đã qua, em cũng đã sắp ra trường mà điều đó vẫn không thay đổi. Những lúc đó em cũng chỉ biết bảo bố mẹ thôi không nói nữa, mỗi người ai cũng muốn bảo vệ ý kiến của mình.

Tôi phải làm gì với người mẹ ngoại tứ tuần? 1

Nhưng hôm nay, một điều mà em không bao nghĩ nó sẽ xảy ra thì nó lại đến. Em vô tình mở điện thoại mẹ ra. Em biết như thế là không nên nhưng thực ra điện thoại bố mẹ em toàn để trên bàn ăn, chị em em vẫn hay nghịch chơi trò chơi. Các tin nhắn hộp thư đến thì không có gì lạ và cũng còn lại rất ít tin nhắn. Nhưng khi vào hộp thư đi thì còn rất nhiều.

Em mở ra đọc thì thấy có những tin nhắn rất lạ mẹ em đã gửi cho một số điện thoại. “Không được, hôm nay thì về muộn quá”; “không được, hôm nay em đến ngày”; “tối mai nếu đi dược em thông báo sau nhé”; “hôm nay em đi học, cô giáo này nghiêm lắm, không nghỉ được”; “anh trực thật hay đang ngồi với em nào thế”; “kiêng à, thế cái kia có kiêng không?”; “tin nhắn của anh em đều xóa hết”…

Em thực sự rất sốc. Em không suy nghĩ được gì vội vàng đi vào giường nằm khóc. Em biết thực sự bố em giờ nhiều tuổi nên cũng khó tính, lại không biết nịnh hay nói những câu tình cảm với mẹ, nhưng không có nghĩa mẹ em có thể làm như thế với bố con em.

Em xem số điện thoại thì thấy lưu tên rất lạ, như là kiểu chỉ mẹ em mới biết. Sau đó em lấy điện thoại của bố ra thì em biết đấy là người bạn của bố mẹ. Giờ em không biết phải làm gì cho phải. Mong mọi người cho em lời khuyên tốt nhất. Em xin cảm ơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen

    Theo minh thi luk nay ban nen that binh tinh.ban hay tim hieu ky that hu viec nay the nao,neu me ban van tin la ba ay dang lam viec do rat kin dao thi ban rat de dang tim ra dc su that.Ban hay lay so dt cua ong ay, ng ma me ban da nt.Khi ban biet chac dc moi chuyen nhu ban suy nghi ban hay kim vai chung cu thuyet phuc de su dung khi can.Truoc tien ban hay nc truc tiep voi ng dan ong kia voi tu cach la con cua ban ong ay, hay noi voin ong ay rang ban da biet moi ch neu o ay can ban se chung minh cho o thay.Noi ong hay ket thuc moi ch trc khi wa mun,va ban ko mun pha vo gia dinh ong kung nhu gia dinh ma ban dg co. va ca kai danh du,su nghiep ma mot doi ong gay dung.Ban phai that su binh tinh va le phep, vi luk nay ban la ng dung o ta sai.Doi voi me ban ban kung can noi ch tuong tu zi.Me ban la ng lon ba ay hieu va biet phai lam gj.Ban hay cho Me biet ban y me biet chung nao va ban y gia dinh ntn, nhung ban chi cho me mot tg nhat dinh de ket thuc moi chuyen vi ban noi la ban ko muon bat cong voi bo ban vi ban kung y o ay ko kem j me.Neu ban ko du tu tin de nc truc tip thi ban hay noi bang tn trong dt .Minh mong moi ch tot lanh se den voi ban.

Bình luận