Sức Khỏe

10 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú

Bạn không hề có dấu hiệu nào của bệnh ung thư vú, tuy nhiên, đây là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, vì vậy việc ngăn ngừa bệnh là rất cần thiết cho bạn và những người xung quanh. Chúng tôi xin được giới thiệu với bạn 10 loại thực phẩm sau đây có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

1. Quả anh đào

1. Quả anh đào 1

Anh đào có chứa chất chống lại nhiều loại ung thư.

Đẹp và rất tiện khi bỏ vào miệng của bạn như một chiếc kẹo, anh đào có chứa chất chống lại nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Chúng cũng có một chất chống viêm và chất chống oxy hóa tự nhiên.

2. Rau quả giòn

Bông cải xanh có thể không gây hào hứng với trẻ em, nhưng chúng có khả năng chống ung thư rất cao. Thêm vào đó súp lơ, mầm bruxen và cây cải đều chứa chất chống oxy hóa và giúp ngăn tế bào estrogen bị bệnh không xâm nhập vào những tế bào khỏe mạnh.

3. Cà chua

Cho dù thái hạt lựu, thái lát, xay nhuyễn, nghiền hoặc phơi khô ngoài nắng, cà chua có chứa lycopene, chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại ung thư và chống viêm. Đó là lý do loại quả này là phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Hãy chọn các giống khác nhau và thưởng thức chúng.

4. Tỏi

4. Tỏi 1

Các tế bào ung thư vú chết khi tiếp xúc với tỏi trong ống nghiệm.

Khá nặng mùi nhưng là một gia vị tuyệt vời cho món súp và nước sốt, tỏi có chứa một nhóm hợp chất có khả năng diệt vi khuẩn, nấm, và kích thích hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy rằng các tế bào ung thư vúchết khi tiếp xúc với tỏi trong ống nghiệm.

5. Cá hồi

Nghiên cứu cho thấy ăn một số loại cá 2 lần/tuần có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi thực đơn bao gồm cá hồi. Chức nhiều dầu cá, thực phẩm này có chứa omega-3 axit béo cần thiết, đã được chứng minh làm giảm nguy cơ ung thư vú, giảm viêm, cải thiện tuần hoàn máu, và có thể cải thiện khả năng phản ứng với hóa trị.

6. Nghệ

Rất phổ biến trong các món ăn Ấn Độ, loại thảo dược này cũng họ với gừng, thường được nghiền thành bột màu vàng cam, chủ yếu được sử dụng để thêm hương vị và màu sắc cho thực phẩm. Hãy nghĩ đến các món ăn như cà ri. Có lợi cho sức khỏe, nghệ chứa dầu thơm, chứng minh những hoạt động chống viêm và chốngung thư của nó. Nó cũng bảo vệ chống lại các tia độc hại.

7. Đậu nành

Những người ăn chay rất thích đậu nành nhờ tính linh hoạt và hữu dụng của nó như là một nguồn protein thay cho thịt đỏ. Nhưng có nhiều tác dụng khác của chúng. Đậu nành có chứa các chất phytochemical giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư vú.

7. Đậu nành 1

Đậu nành có chứa các chất phytochemical giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư vú.

8. Trà xanh

Chắc bạn đã nghe nói về nhiều lợi ích sức khỏe của trà xanh – ví dụ như để giảm cân, chống lão hóa và bảo vệ da. Chất chống oxy hóa mạnh của nó cũng ngăn cản các tế bào ung thư phát triển. Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên uống trà xanh làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú.

9. Hạt lanh

Thực phẩm nhỏ bé này có chứa các chất chống ung thư bới chúng có khả năng giảm nguy cơ lây lan của các tế bào ung thư. Hạt lanh chứa chất xơ và axit béo omega-3 chống viêm trong cơ thể.

10. Dâu tây

Chúng quả thật là rất ngon nhưng dâu tây, quả mâm xôi và quả dâu đen có chứa chất chống lại ung thư được gọi là ellagic axit. Quả việt quất, mâm xôi và dâu đen đặc biệt là có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư.

Chữa viêm xoang hiệu quả

Bình luận bằng Facebook

Bình luận