Gia Đình - Tình Yêu

Thế gian được vợ mất chồng

Xin chào Nguyễn Minh! Tôi tranh thủ vào Hạnh Phúc Gia Đình và được đọc tâm sự của bạn, tôi thấy câu nhớ lại nói “Thế gian được vợ mất chồng” câu nói của ai đó đã được đúc kết hay vu vơ thì có lẽ cũng rất đúng với rất nhiều gia đình…

Thế gian được vợ mất chồng 1

Hằng ngày nhìn mình, nhìn chồng, nhìn con, thấy mọi sự an bình là tốt rồi

Bạn là người sống trách nhiệm và lo xa chu đáo tỷ mỷ rồi, bạn mong muốn có thêm người chồng cũng như bạn, 2 người cùng như thế để sống với nhau, bạn có khẳng định không còn điều gì xảy ra nữa không? Đúng là sống phải luôn nghĩ đến và đề phòng những điều xấu nhất có thể sảy ra với mình như vậy rất tốt, có thế mới luôn ý thức được mình. Hai vợ chồng bạn đang sống như hiện tại, tôi thấy cũng không có gì khác lạ nhiều so với các hoàn cảnh gia đình khác, gia đình nào cũng vậy, không xảy ra cái này sẽ xảy ra cái khác thôi. Nhưng bạn yên tâm một điều dù có sảy ra điều gì, nếu mình sống công chính thì. Không bao giờ thử thách đó quá sức chịu đựng của mình đâu. Tất cả thử thách cứ đến rồi lại cứ đi thôi. Quan trọng phải biết vững ý trí để cho nó qua… An phận thủ thường, hiền lành, tốt tính như các loài cây còn gặp bão tố nữa là người… Bạn là người hoạt động trong công tác đoàn thể của doanh nghiệp, tất nhiên phải là người có tâm hồn và năng động cộng với sự hy sinh rồi, bạn phải cố gắng nhé, đôi khi bên bạn cũng có mang thêm cả cái “Tù và” nữa, nên có lúc mệt mỏi và vô công là rất có thể. Bây giờ chồng bạn mà là người lại vượt trội bạn về mọi mặt thì tôi tin bạn không thể ổn định để tiếp tục công tác như bạn đang làm bây giờ được đâu… Có thì cũng ảnh hưởng rất nhiều, và không hoàn thành được nhiệm vụ như mong muốn.

Cuộc sống gia đình cần có khó khăn một chút thôi, thiếu thốn một chút thôi và căng thẳng một cũng chút thôi, có vậy ý trí mới luôn được nuôi sống. Hằng ngày nhìn mình, nhìn chồng, nhìn con, thấy mọi sự an bình là tốt rồi. Đủ và thừa rất dễ mang con người đi đến những cám dỗ tai hại khác. Vì cuộc sống không còn động lực phấn đấu. Cũng vậy đôi khi ta cứ phải ép họ làm thế này, làm thế kia mới đúng, nhưng thực ra đó chỉ là ý của mình. Còn họ cũng có lập luận và cách giải quyết của họ chứ, mặc dù không bằng mình nhưng mình phải biết tôn trọng họ để họ làm cho ra kết quả. Thành bại hay không vẫn trong tầm kiểm soát của mình là được, bổ sung thêm cho họ một chút là đúng cả hai ý. Nếu thấy mình là trụ cột của gia đình hay của một tổ chức… Mình sẽ phải là người đi đầu, nhưng khi đã thành hàng thành lối thì mình lại phải là người đi sau cùng để quan sát xem ai đi không đúng mà chỉnh vậy thôi… Tôi tin bạn làm công tác quần chúng, bạn cũng hiểu mọi điều đúng sai để làm việc… Còn gia đình thì cũng tàm tạm vậy thôi. Trần gian mà!

Thân mến!

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận