Gia Đình - Tình Yêu

Hạnh phúc và vàng

Đôi lời muốn gửi em gái trong “Gái ế nhưng em chưa muốn lập gia đình“!

Em thân mến ơi!

Tôi thấy em đưa Vàng vào để so sánh niềm vui mừng của bố mẹ khi thấy Hạnh phúc của em… Vậy có đơn giản với hạnh phúc quá không em!? Có lẽ vì em nghĩ thế mà tâm hồn và trái tim em chưa thực rung động.

Hạnh phúc và vàng 1

Em đưa Vàng vào để so sánh niềm vui mừng của bố mẹ khi thấy Hạnh phúc của em?

Này nhé tôi cũng đã 2 lần nhặt được vàng, 2 cái lắc tôi không biết là bao nhiêu nhưng cũng khá nặng, tôi chẳng thấy mừng vui gì cả, tôi lặng lẽ bỏ vào hòm công đức ở 2 nơi. Thiên Chúa giáo và Phật giáo vậy là xong… Trong số đó tôi biết có một cái trở về với chủ của nó. Đã vậy em cùng tôi phân tích một chút về vàng xem nhé? Được đưa ra từ lòng đất, nó trở nên giá trị là do nó quá ít so với đất và các thứ khác trong vũ trụ của chúng ta… Còn nếu nhiều như quặng… Thì lúc đó vàng sẽ ra sao… Vàng được con người khai thác rồi đưa nó vào những vị trí ta gọi là sang trọng hoặc quan trọng trong cuộc sống của chúng ta… Và cũng qua sự khan hiếm đó, có được nó cũng rất vất vả, ( ta không đi tìm vàng thì ta ở nhà nuôi trồng cũng không sao) vì thế con người coi đó là nấc thang để so sánh sự cao thấp của con người trong xã hội… Nhưng rồi cuối cùng đâu cũng sẽ về đó thôi.

Tiếp tục khẳng định sự huyền diệu của thiên nhiên một lần nữa, trong cuộc sống có lúc giữa vàng và bánh mỳ, ta phải chọn bánh mỳ đấy, vậy em thấy cuộc sống của chúng ta thứ gì cũng có giá trị riêng của nó đấy chứ… Khi có vàng mà không có hạnh phúc thì tôi tin không có ai muốn thế. Vì sự sống của con người giá trị nhất là được hưởng Hạnh phúc bền bỉ và ổn định đến vĩnh cửu. Chứ không thể nặng nề ví với các điều kiện sống khác, một ví dụ cụ thể, hôm nay em ăn một bữa ăn giá trị 10 triệu, mai bữa ăn của em chỉ một gói mỳ tôm, có sao không? “Có một chút…”. Nhưng cả 2 bữa ăn đó đều qua đi, hương vị của nó cũng không thể kéo dài mãi theo ngày tháng… Và còn nhiều thứ khác cũng qua đi như vậy. Còn hạnh phúc không dễ dàng qua đi như vậy, (sống ở bên nhau và chết cũng sẽ về bên nhau). Tôi cũng chưa biết rõ thế nào vì tôi vẫn sống. Nhưng tôi thấy cụ tổ ông cụ tổ bà nhà tôi vẫn được con cháu ghép ảnh lại với nhau trên bàn thờ để tưởng nhớ, vậy tôi tin hương hồn các cụ vẫn đang hạnh phúc và là hạnh phúc vĩnh cửu chứ không tản mát cô đơn…

Vậy thôi chủ đề về hạnh phúc gia đình… không khi nào nói hết được, tóm lại em có sợ cô đơn không? Nếu không thì thôi tất cả, nếu có thì với người đàn ông như vậy. Hay em cứ “liều” quyết định đi em, đôi khi ta cũng phải biết tin vào người. Ít nhất thì trong lòng bố mẹ cũng sẽ mừng vui hơn khi vớ được vàng nhiều lắm em ạ. Nhưng tôi tin người được hưởng nhiều hơn lại là em đấy!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Leave a Reply to lyly Cancel reply