Hạnh Phúc Gia Đình

Tất cả vì gia đình yêu thương

  • Trang chủ
  • Gia Đình
  • Sức Khỏe
  • Mẹ và Bé
  • Làm Đẹp
  • Nội Trợ
  • Không Gian Sống

Chồng lo đánh bóng tên tuổi mà xúc phạm vợ

Anh thực sự là một người tốt hay là bên em đã lo cho tất cả, chỉ việc làm ra tiền để tiêu xài mà thôi. Rồi để giúp người này người khác để đánh bóng tên tuổi, là một đứa con hiếu thảo, người anh thương em.

Năm nay em 32 tuổi, đã lập gia đình năm 2002. Em là con một trong gia đình nên không có chị em để tâm sự. Vì vậy, hôm nay em viết tâm sự này và rất mong nhận được những lời khuyên chân thành từ mọi người. Mong những ai cũng có hoàn cảnh như em và đã từng trải qua cho em lời khuyên.

Em và anh cùng quê. Khi tốt nghiệp đại học, em bảo anh ấy cùng nhau ở lại thành phố Hồ Chí Minh vì ba mẹ em đã có nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng ấy không đồng ý (mẹ anh ấy không đồng ý). Thế là chúng em cùng nhau về quê và kết hôn. Ba mẹ em để lại nhà cho chúng em đi vào  thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Chỉ còn lại mình em ở quê nhà (toàn bộ người thân bên em đều sống thành phố Hồ Chí Minh).

Vì thương anh ấy, em đã từ bỏ tất cả. Ngày chúng em cưới nhau, số tiền mừng bên nhà trai phải trang trải toàn bộ chi phí của gia đình ảnh. Cưới nhau xong, ba mẹ anh ấy lấy lại chiếc xe mà bấy lâu anh đi làm. Thế là ba em bảo em mua xe cho anh ấy, nhưng em ngại vì số tiền mừng còn lại quá ít (bên nhà em cho) nên em xin ba cho em chiếc xe 67 của ông.

Hai tháng sau, ba mẹ chồng em mượn số tiền (1000USD) còn lại đó mua xe cho em của ảnh, khi nào chúng em cần sẽ trả. Em đành phải đồng ý và bà bảo em bán giúp. Sau 2 năm, chúng em cần đến, bà bảo em mượn tạm bên ngoại, nhưng em không đồng ý, còn chồng em chẳng nói năng gì. Rồi bà cũng trả tiền cho chúng em, bà hỏi em giá đô thời điểm đó bao nhiêu bà trả bằng tiền việt. Em vô cùng bất ngờ. Nhưng ba chồng em không đồng ý, cho rằng trả bằng thời giá hiện tại. Em lấy tiền thời giá 2 năm trước và trả lại cho bà .

Chồng lo đánh bóng tên tuổi mà xúc phạm vợ 1
Em đành phải đồng ý đưa số tiền hôm cưới ba mẹ em cho cho mẹ chồng mượn.

Anh là con cả trong gia đình. Ông bà là giáo viên nay đã về hưu. Chỉ có ảnh là như thế, còn 3 đứa em đứa nào bà cũng mua xe cho đi.

Một hôm, bà gọi chúng em về trả giúp bà tiền vay để bà mua xe cho đứa út. Em bảo chúng con không có khả năng (vợ chồng em làm cơ quan nhà nước, lương chỉ 2,34), còn phải nuôi một đứa con nhỏ. Nay con em học lớp bốn, trường cách nhà nửa cây số nên chúng em nhờ ông bà đưa đón. Em đưa tiền, mua quần áo cho bà. Bà thích gì là em mua nấy.

Tuần rồi nhà bà bị cháy, em bảo chồng đem tiền về cho bà sửa nhà, không cần anh ấy nhắc nhở. Mẹ em cũng gửi về giúp. Anh ấy rất nặng mẹ, bà bảo gì làm nấy. Những hôm con ốm, em bận chuyện không nghỉ được, anh không bao giờ nghỉ. Bà bảo nghỉ giúp bà là nghỉ liền. Anh ấy bảo mẹ anh là trên hết. Ai mà không biết điều ấy, nhưng thà để trong lòng chứ ai lại đi nói ra, phũ phàng quá đúng không anh chị?

Rồi ảnh giúp em họ ảnh giải quyết công việc, bên kia họ bảo ảnh đi nhậu, em bảo mình còn có rất nhiều việc cần đến tiền. Giúp nhau là tốt rồi, còn tiền bạc thì bảo em ấy lo. Vậy mà ảnh bảo em sống vì tiền. Câu nói của ảnh đã xúc phạm em. Mấy hôm nay em rất buồn. Em thực sự không hiểu con người ảnh.

Rồi ba em bảo cho nhà thành phố Hồ Chí Minh, ảnh tỏ vẻ không quan tâm. Anh thực sự là một người tốt hay là bên em đã lo cho tất cả, chỉ việc làm ra tiền để tiêu xài mà thôi. Rồi để giúp người này người khác để đánh bóng tên tuổi, là một đứa con hiếu thảo, người anh thương em. Với một gia đình chồng như thế em biết phải làm sao?

Hoàng Thùy Lan

hoangthuylan - 25/09/2012
★★★★★★
Chia sẻ
Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện gia đình , Mẹ chồng nàng dâu , Tâm sự gia đình

Bài viết liên quan

  • Làm dâu khác vùng miền và sự mâu thuẫn trong đời sống
  • Tôi làm mẹ kế dưới con mắt soi xét của bố mẹ chồng
  • Làm sao để chồng đưa tiền phụ nuôi con và bớt nghe lời mẹ?
  • Tâm sự gửi anh sau 4 năm gắn bó
  • Chồng tôi rất tốt, chỉ mỗi tội lười không chịu đi làm

Bình luận

  1. TM đã bình luận

    26/09/2012 at 12:20 Sáng

    Giá trị của con người là được sống vì người khác. Người cho đi sẽ được nhiều hơn người nhận. Sống hãy biết đầu tư trước vào những lúc ta gặp khó khăn nhất thì sẽ có nhiều người đến với ta nhất. Hành trang quan trọng của Đích tôn là CHÂN LÝ…

    Trả lời
  2. Duoc Trung đã bình luận

    26/09/2012 at 10:54 Sáng

    Chào bạn! Tôi rất thông cảm với chuyện của bạn. Chuyện này thực quả cũng khó giải quyết. Chồng bạn như vậy thì chưa phải là người đàn ông xấu. Đặt cha mẹ lên trên hết là người có hiếu, nhưng nếu không nghĩ tới vợ con thì cũng là người thiếu trách nhiệm. Dùng tiền của mình để lo chuyện cho anh em, họ hàng thì tôi cũng không đồng ý, bởi cuộc sống hiện tại vợ chồng bạn đâu có giầu có gì! Giá như chồng bạn suy nghĩ chín chắn hơn một chút thì tốt. Điều này chắc chỉ có bạn mới giúp anh ta hiểu ra thôi! Mong bạn cố gắng!

    Trả lời

Trả lời Duoc Trung Hủy

X

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!

Đăng ký nhận bản tin

2303 thành viên đã đăng ký nhận bản tin từ Hạnh Phúc Gia Đình qua email. Bạn đã đăng ký chưa?

Hạnh Phúc Gia Đình
  • Trang chủ
  • Gia Đình
  • Sức Khỏe
  • Mẹ và Bé
  • Làm Đẹp
  • Nội Trợ
  • Không Gian Sống

Bản quyền © 2019 · Hạnh Phúc Gia Đình