Gia Đình - Tình Yêu

Hối tiếc muộn màng

Kính gởi báo Hạnh phúc gia đình, tôi xin phép được chọn mục tâm sự của báo để viết lên nỗi lòng của tôi. Hôm nay đã là ngày thứ hai sau đám tang của anh, anh là người tôi yêu và anh cũng yêu tôi nhưng không phải là chồng của tôi vì anh đã có gia đình.

Chúng tôi quen và yêu nhau ngày từ những ngày đầu tôi bước chân vào làm cùng cơ quan với anh, tôi biết anh đã có gia đình nhưng giữa chúng tôi không đơn thuần là tình cảm yêu đương trai gái, mà nó là tình anh em, đồng nghiệp. Nhiều khi anh ấy giống một người cha luôn che chở và bảo vệ khi tôi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Anh là người luôn tự tin nói là sẽ làm, anh nói hãy chờ anh, cho anh thời gian để anh sắp xếp tất cả mọi việc, tôi tin anh và cũng tin vào bản thân tôi không chọn sai người.

Hối tiếc muộn màng 1

Tôi yêu anh và tin anh là người có thể mang lại hạnh phúc cho mình

Tôi biết mọi người sẽ nói làm kẻ thứ ba sao mà tự tin và không biết xấu hổ… Nhưng với anh tôi tin anh vì đâu phải ai làm kẻ thứ ba hoặc khi đã làm chồng còn đèo bồng thêm bên ngoài đều là kẻ không ra gì. Anh và tôi luôn biết mình ở đâu và cần phải làm những gì để không tổn thương gia đình anh. Thật sự anh chị đã ly thân từ lâu chỉ còn mạnh ai nấy sống và chỉ lo cho đứa con sắp trưởng thành của họ. Và tôi đã tin tưởng, hiểu rõ mọi việc trong gia đình của anh…

Để chờ đợi anh đến nay gần 2 năm, gần đi đến kết thúc những chuyện không vui, bước sang một trang mới để cả hai có thể cho nhau những ngày tự do, vui vẻ còn lại của đời người thì anh mãi mãi ra đi, tất cả là lỗi của tôi. Anh hơn 40 tuổi tôi thì 30 tuổi, nhưng tôi vẫn còn bồng bột có tính trẻ con chỉ thích giận dỗi, để mặc anh lo lắng sắp xếp mọi việc. Tôi chỉ biết ngồi chờ đợi kết quả theo ý tôi, tôi quá vô tâm đẩy anh đến chỗ chết.

Lúc ngồi viết những dòng chữ này tôi chỉ muốn đi theo anh vì tôi không thể sống không có anh. Anh bảo tôi chờ thêm 4 ngày nữa thôi là anh không còn vướng bận gì hết từ công việc đến gia đình, tôi còn giận dỗi nói tôi cho anh 1 tháng luôn. Vậy mà anh không thực hiện lời anh hứa với tôi và anh cũng không cần thời gian tôi cho anh nữa…anh đã ra đi sau một cơn tai biến đột quỵ giữa đêm khuya mà không ai phát hiện, khi phát hiện thì tất cả đã muộn màng.

Trước đó anh nói với tôi anh mệt, rồi có những biểu hiện lạ vậy mà tôi không để ý đến, sáng ra tôi cũng không gọi anh vì tôi còn giận anh nhiều việc, tôi bỏ đi làm việc của tôi, đến trưa thì…chúng tôi bây giờ chỉ có thể gặp nhau trong giấc ngủ hàng đêm mà thôi. Nhưng đau đớn hơn là họ không cho tôi đến gần anh khi anh chết nằm đó, họ không cho tôi đốt nén nhang cuối cùng cho anh. Khi anh sống tuy tôi rất yêu anh và muốn có anh nhưng tôi chưa bao giờ ép buộc anh làm gì để khiến họ buồn, tất cả là anh muốn tự giải quyết. Vậy mà khi anh chết rồi họ cũng chia rẽ chúng tôi.

Hối tiếc muộn màng 2

Có lẽ giây phút này đây anh mới thật sự là của một mình em. Sau này sẽ không ai giành anh với em nữa

Tôi không giận họ vì họ có quyền đó, tôi chỉ buồn cho tôi vì tôi mắc nợ anh đến phút cuối cùng, tôi chỉ mong là ở nơi trên thiên đường anh hãy luôn dõi theo bước chân tôi, hãy về với tôi hàng đêm vì chỉ có như vậy tôi với anh mới được ở bên nhau. Anh ơi tuy chúng ta chưa được mọi người công nhận nhưng hai chúng ta biết chúng ta cần có nhau biết bao phải không anh? Mất anh rồi em mới biết cuộc đời thật vô nghĩa, khi có anh bên cạnh em không biết trân trọng, giữ gìn.

Có lẽ giây phút này đây anh mới thật sự là của một mình em. Sau này sẽ không ai giành anh với em nữa, chỉ có nơi này chúng ta mới là của nhau. Tôi cũng xin nhắn gởi những ai đang sống trên thế gian này, nếu duyên phận cho được gặp nhau dù muộn màng, hay khó khăn, nếu thấy việc làm của mình là đúng và không gây tổn thương người khác thì đừng do dự hãy sống trọn nghĩa, trọn tình với nhau để không phải hối tiếc muộn màng như tôi. Trên đời này có những cái sai ta có thể sửa được, nhưng cũng có những cái sai mãi mãi cho đến chết không bao giờ có cơ hội sữa chữa sai lầm. Đời chỉ là bọt nước phù du mà thôi, sống đó chết đó có ai biết trước được ngày mai đâu.

Hoài Thương

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. hoa Tuyet

  Không đáng thương tiếc cho kẻ giật chồng người khác, cố tình giật chồng người ta. May mắn là trời đã tiêu diệt kẻ ác, thứ phản bội

 2. hoan

  minh cung giong ban mat di nguoi than yeu nhat do la chong minh
  chi vi tai nan ma thui
  minh gin va rat buon dac biet khi tet sap den minh lai nho anh da diet chi biet khoc va ckhoc
  minh that bai tham hai tham hai ….
  nhung vi con minh se dung len lam viec

Leave a Reply to hoa Cancel reply