Sức Khỏe

8 thủ thuật nhỏ giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng

Công việc quá nhiều đặt lên đôi vai của bạn, có đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Điều cần làm lúc này là lấy lại nguồn năng lượng để tiếp tục “chiến đấu”. Dưới đây là tám thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể lấy lại sức sống của mình:

1. Ngáp

Theo tiến sĩ Andrew Gallup thuộc Đại học Princeton, ngáp là một hoạt động giúp oxy và máu lên não được nhiều hơn, giúp điều hòa hoạt động của hệ thần kinh. Vì vậy khi mệt mỏi, nếu có thể, bạn có thể ngáp như một cách để khởi động lại cơ thể.

2. Vận động

Hãy cố gắng giành thời gian có vận động bằng hình thức đi bộ 10 phút để cơ thể được thoải mái hơn. Sau khi đi bộ, bạn sẽ cảm thấy các cơ bắp của mình được kéo giãn ra và nhẹ nhàng hơn.

2. Vận động 1

Hãy xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày.

3. Cười

Hãy thử vào trang Youtube và tìm những video clip hài hước. Những giây phút cười sảng khoái sẽ xua đi mệt mỏi của bạn ngay lập tức.

4. Nhìn màu đỏ

Chúng ta biết rằng màu đỏ là tượng trưng cho sức mạnh. Nếu khi bạn mệt mỏi, bạn có thể tìm đến một đồ vật màu đỏ hay một bông hoa màu đỏ, thị giác sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn.

5. Cắn các loại hạt

Bạn có thể cắn một vài loại hạt như hạt hướng dương, hạt điều… chúng sẽ giúp bạn có được sức sống mới.

6. Vươn vai

Bạn có thể lấy lại sinh lực của mình bằng cách đứng ra cửa sổ, hướng theo ánh sáng, vươn vai, ưỡn ngực về phía trước và giữ nguyên trạng thái trong 30 giây sau đó thả lỏng cơ thể. Đây là cách bạn tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

7. Tập thể dục

Luyện tập thể dục hàng ngày luôn là cách để chúng ta duy trì sức khỏe tốt. Hãy cố gắng dành thời gian vào mỗi buổi chiều để cơ thể bạn được khỏe mạnh.

8. Ăn uống dinh dưỡng

Nghiên cứu cho thấy axit béo Omega-3 có khả năng cải thiện tâm trạng và chức năng não rất tốt. Do dậy, để có được tâm lý tốt và thể lực khỏe mạnh, chúng ta cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tránh nhịn bữa trưa.

Chữa viêm xoang hiệu quả

Bình luận bằng Facebook

Bình luận