Sức Khỏe

Để có chuyến đi biển an toàn, khỏe mạnh

Nếu như bạn là một người rất yêu biển và thường xuyên có những chuyến đi biển để nghỉ ngơi và giải trí thì hãy luôn ghi nhớ những điều sau đây để có thể tránh những nguy cơ  tiềm tàng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Không nên đi một mình

Các bạn gái tránh không nên đi một mình vì có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ yêu râu xanh hay lừa đảo đồng thời không ai giúp bạn khi chẳng may bạn gặp nguy hiểm dưới biển. Hãy luôn ra biển với một vài người bạn vì ngoài lí do an toàn thì bạn còn sẽ có thêm niềm vui.

Không nên đi một mình 1

Tin vào bản năng

Nếu nhận ra có người nào đấy đang nhìn chằm chằm vào bạn và bạn bè của bạn khiến bạn cảm thấy ghê sợ nhưng bạn ngại không dám nói thẳng. Bạn cần mạnh dạn nói thẳng điều đó với anh ta. Hãy tin vào bản năng của bạn – nếu người nào đó làm bạn thấy ghê rợn thì cần tránh xa ngay lập tức. Trong trường hợp anh ta làm phiền bạn thì hãy gọi sự giúp đỡ.

Chú ý thời tiết

Ở biển, thời tiết có thể thay đổi rất nhanh chóng từ trời trong xanh bỗng chốc trở nên xám xịt. Bạn cần chú ý đến thời tiết xem có mưa bão hay không và trở về nơi nghỉ vì lí do an toàn. Nếu bạn không kịp về đến khách sạn, ít nhất hãy tránh xa các cây lớn và bờ biển.

Chuẩn bị kĩ càng

Bạn có mang theo túi y tế không? Nếu không, hãy chuẩn bị một túi cứu thương cơ bản vì rất có thể bạn vô tình giẫm chân lên mảnh sành và cần băng dán ergo.

Nhớ mang theo và sử dụng kem chống nắng

Bạn có biết rằng nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong vì ung thư ở những người phụ nữ trẻ đó là u hắc tố, một dạng ung thư da? Và điều này là do làn da không được bảo vệ tốt dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời. Vì vậy bạn hãy bôi kem chống nắng loại có chỉ số SPF 30 trở lên và bôi lại sau 2 giờ.

Nhớ mang theo và sử dụng kem chống nắng 1

Uống nhiều nước

Các loại soda không phải lựa chọn tốt cho bạn, hãy mang vài chai nước hoặc nước hoa quả tươi để giúp cơ thể không bị mất nước và luôn trong tình trạng tốt.

Mang theo quần áo dự phòng

Không gì khó chịu hơn bị cát dính vào người, nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng do mặc đồ bơi quá lâu. Vì vậy hãy mang theo quần áo khô và thay ngay khi có thể.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận