Gia Đình - Tình Yêu

Em buông tay vì biết mình không phải là tình yêu của anh

Em đã thôi níu kéo, khi mà mọi sự nhẫn nhục đều trở nên vô dụng, và nhất là sau những gì anh và bố mẹ dành cho em. Em không thể tiếp tục để những người thương yêu nhìn em sống trong đau khổ và cô đơn bên một trái tim chưa bao giờ thuộc về mình.

Có lẽ anh sẽ không bao giờ biết em yêu anh nhiều thế nào, em đang nhớ anh ra sao. Anh cũng sẽ không bao giờ biết anh đã làm em đau đến mức nào. Anh sẽ không hình dung được em đã khóc vì anh suốt bao nhiều đêm. Khi anh vui bên người ta, anh đâu hay em dù biết cũng chỉ dám ôm buồn đau trong im lặng. Khi anh cùng người ta tận hưởng những phút giây ngọt ngào và khoái lạc, anh đã không hề hay chiếc gối của chúng mình đã thấm bao nhiêu giọt nước mắt của em.

Bởi vì với anh, lời nói của em đã vô tác dụng, lời khuyên của bạn bè đã trở thành quá phận, lời dạy của mẹ cha đã thành thừa thãi. Và bởi vì em sợ mình lại càng trở nên đáng ghét trong mắt anh. Anh có thể nghĩ những gì em làm cho anh là giả dối, sự quan tâm của em là dư thừa, nhưng anh sẽ không thể hiểu trong lòng em lúc đó anh quan trọng đến thế nào.

Đến tận bây giờ, khi anh đã dùng đến những biện pháp tuyệt tình nhất có thể, khi trái tim em đã đau đến mức tột cùng, khi tình yêu và sự phản bội đắng cay đã làm em gần như gục ngã thì sau tất cả, em vẫn không thể căm hận được anh. Em chỉ bình thản nhìn mọi thứ diễn ra theo đúng trình tự mà anh muốn, không một hành động phản kháng hay làm tổn hại danh tiếng và sự nghiệp cao cả mà anh đang cố gắng dựng xây.

Em buông tay vì biết mình không phải là tình yêu của anh 1

Em thôi níu kéo, khi mà mọi sự nhẫn nhục đều trở nên vô dụng.

Có lẽ đó là cách để em có thể bình thản sống tiếp, bình thản bước đi mà không bị hận thù làm em rối trí. Em ghét sự mềm yếu của chính mình, em ghét sự nhẫn nhịn mà vì anh em đã có, bởi vì nó chỉ mang đến cho em niềm đau, chỉ làm cho anh coi thường và xa cách. Nhưng em vẫn không thể trách lòng mình bởi vì nó đã cho em được biết đến cảm giác khi có một người trong lòng mình là như thế nào.

Chắc anh đã rất tự ái khi em chối từ sự quan tâm cho đúng lệ của anh, điều mà ngay cả khi còn ở bên cạnh anh cũng cảm thấy phí phạm. Đừng trách em, em chỉ là đang cố để quên đi tất cả, cố để có thể bình thản đối mặt với anh, cố để có thể vững vàng bước đi một mình với một tâm hồn vụn vỡ. Hỏi thăm làm gì khi mà anh vẫn ngày đêm vui vẻ với người ta, vẫn coi người ta là tình yêu mà bao lâu anh tìm kiếm, tôn sùng người ta như một nữ thần còn em là một kẻ điêu toa, đặt điều ghê tởm.

Ngồi viết những dòng này, cảm giác trong em như con tàu giữa sương mù. Em đã thôi níu kéo, khi mà mọi sự nhẫn nhục đều trở nên vô dụng, và nhất là sau những gì anh và bố mẹ dành cho em. Em không thể tiếp tục để những người thương yêu nhìn em sống trong đau khổ và cô đơn bên một trái tim chưa bao giờ thuộc về mình. Nhưng tại sao, em vẫn buồn đến vậy? Tại sao em vẫn cứ nhớ về anh? Tại sao em cứ day dứt khi đã thẳng thừng chối từ anh dù chỉ là một lời thăm hỏi xã giao.

Ngày hôm qua khi em biết mình chưa thể có con, em vừa vui, cũng vừa hụt hẫng, vui vì anh có thể ra đi mà không vướng bận về trách nhiệm; còn hụt hẫng vì nghĩa là từ nay giữa chúng ta vĩnh viễn xa lạ, không có gì liên quan. Hôn nhân, khi tạo thành chỉ đơn giản là ký vào một tờ giấy, nhưng khi chia ly sao lại đau khổ và vương vấn nhiều như vậy.

“Trai yêu vợ mới không rời, gái nhớ chồng cũ một đời chẳng quên”. Ngày sắp lấy anh em từng nghe mẹ đọc, và ngay lập tức nhớ trong đầu. Có ai ngờ chưa đầy một năm sau, câu nói ấy lại trở thành một đoạn đời của em. Thật đắng cay.

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. ngan

  chị à! cuộc đời này chẳng ai nói trước được điều gì ? chúng ta nên chấp nhận sự thật cho dù nó phũ phàng đến mức nào mình cũng cố vượt qua chị nha! thời gian sẽ xóa mờ tất cả , cố gắng lên chị nha !

  • Thu Nguyệt

   chị ah, giờ thì em có thể hiểu được nỗi đau khổ mà chị phải gánh chịu nhưng chị hãy nghĩ về tương lai mà tiếp tục phấn đấu. Em cũng đã từng chia tay, từng khóc bao nhiêu đem, từng đặt bao nhiêu câu hỏi,…. nhưng mọi chuyện rồi cũng sẽ trôi đi, thời gian sẽ xóa dần đi, và cuộc sống muôn màu đang chờ ta phía trước, em đã làm được, người khác cũng làm được, tại sao chị lại không làm được, chị nhỉ, cố gắng lên chị nhé, hihihi.

 2. mot nguoi phu nu

  tất cả rồi sẽ qua và sau cơn mưa trời lại sáng bạn ạ! Sau này khi bình tĩnh lại bạn sẽ thấy thời gian vừa qua bạn sống thật uổng phí vì một người đàn ông không thuộc về bạn. Thật may mắn vì bạn chưa có con với anh ta. Chúc bạn can đảm để vượt qua tất cả!!!

 3. thu hương

  bạn thân! đừng tự dằn vặt và làm khổ mình, thời gian sẽ là phương thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương, dù đó là vết thương hằn sâu trong trái tim! Hãy mạnh mẽ để tiếp tục cuộc sống, vì trên đời còn nhiều điều ý nghĩa, đáng trân trọng để mình sống lắm. Hãy tự cho mình một không gian sống riêng, để yêu, để vui, để biết rằng rất nhiều người yêu thương mình. Tôi đã từng làm thế, tôi đã tự đấu tranh để bảo vệ quyền lợi và lòng tự trọng của mình, kết quả là chồng tôi đã nhận ra sai trái vì chẳng ai có quyền được xúc phạm đến cái tôi cũng như nhân quyền của tôi. Bạn đã làm đúng, những gì không thuộc về mình thì k nên níu kéo, tôi tán đồng bạn. Hãy tìm cho mình một cơ hội mới, một bờ bến yêu thương thuộc về chính mình. Tôi tin bạn làm được!

 4. hien

  Chị àh, thật cảm thông và chia sẻ nỗi đau này với chị, Cuộc sống chị àh không thể tính toán và lường trước được, nhưng dù sao chị cũng đã cố gắng hết mình, làm tất cả để giữ gìn hạnh phúc và tương lai của mình, em hiểu đó là bản chất của người phụ nữ Việt Nam, nhưng như chị đã làm tất cả mà vẫn không được thì đành phải chấp nhận theo số phận đã an bài, điều này cũng chứng tỏ cho chị rằng chị không còn gì phải ân hận và hối tiếc bởi vì chị đã làm tất cả rôi. Chúc chị gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

 5. heo sữa

  Cố lên bạn của tôi , rồi thời gian sẽ xoá nhoà tất cả. Hạnh phúc phải là sự vun đắp từ hai phía chứ không thể do một mình bạn có thể làm được. Tôi cũng đã từ bỏ cái không thuộc về mình để dũng cảm bước tiếp trên con đường của riêng mình nhưng tôi có một thiên thần nhỏ làm bạn đồng hành nên tôi không cô đơn. Tôi mong bạn hãy tin rằng hạnh phúc đến từ những thứ tưởng như rất nhỏ mà mình đã vô tình bỏ qua mất. Tình yêu sẽ từ từ hàn gắn trái tim bạn mà tình yêu có rất nhiều dạng không chỉ có tình yêu trai gái đâu bạn. Chúng mình cùng cố gắng vượt qua nhé. Chúc bạn thành công.

 6. Nhí nhố cô nương

  Tận cùng đêm sẽ là ngày, tin vào ngày mai và tin vào trên đời này còn hp bạn nhé, biết rằng đau khổ là điêu ko tránh khỏi, nhưng cố mà vược qua,khóc hết đi để rồi đứng lẻn tự tay lau nước mắt cho mình và bước tiếp thật mạnh mẽ, chúc bạn sớm lấy lại đc niềm vui

  • Heocon nguyen

   Nge chi ke, e thay cam xuc cua c jonge lam. Mac du e va ng do la ng ju thoy. Moi su nhan nhuc, wan tam cuoi cung de roy ng ta phu phag sanh vai cug vs 1 hah puc moi. Hok dag dau c. E dag la sjh vien, tam li hien jo hok vung vag nhu truoc nua. Nhug e nhat dinh pai vuot wa noi dau nay. Con c, e tin la vs 1 duc tinh thuog chog nhu c, thi cuoi cug hah puc se mim cuoi. E va c cug co gag nhé! Chuk c luon zui ze trong cuoc song!

 7. Tepy

  Minh cung dang tam trang nhu ban,minh con y chong va con minh rat nhieu nhung a ay quyet dinh chia tay voi minh. A noi thang la tinh yeu cua a danh cho minh chet tu lau roi, minh cang niu keo thi a cang dung loi le tho tuc chui minh nhung tai sao minh k tuc dau minh van yeu a nhieu lam minh yeu con nhieu lam. Chac phai vuot qua thoi ban a vi co niu keo cai j khong thuoc ve minh kho lam ban a. Co len ban nhe

 8. Giot suong

  Phu nu sinh ra ai deu cung co nhung noi kho rieng c ak.e chua lay chong nhung e chia tay moi tinh dau cua minh cung nhu c mot nguoi k thuoc ve minh thi niu keo the nao cung vay thoi ak.noi dau roi cug se nguoi ngoai.c hay co vuot qua va song tot nha c

 9. Kimloan

  Phu nu minh kho vay do chi oi. Neu len day hoang canh nhu nhau . Minh cung vay may nam nay minh cung anh ay vuot qua kho khan . Den luc anh co cuoc song tot thi tang nhan .gi anh tim duoc hanh phuc . Bao dem minh khoc cho minh. Roi mot ngay minh tim duoc ban trai moi . Nguoi ay thuong minh lam . Troi ko lay het hanh phuc cua minh dau chi . Co gan len chi ah . Roi chi se tim duoc hanh phuc nhu e gio. Gio e rat hanh phuc . Nghi den qua khu . E so lam chi

 10. Loansi

  Cuoc doi minh cung kho lam . Minh quen a si da muoi may nam nay . Mịnh biet minh va a ay ko the den duoc voi nhau gi . 2 anh e quen 2 chi e . Minh biet ko the nao den duoc voi nhau . Nhung gi minh yeu a ay minh bang long song voi anh duoc ngay nao hay ngay ay . Cuoc song ben a ay toi kho rat nhieu . Gi anh con la sinh vien . Tien cha me goi o que len . Ko du de anh sai . Va lo nha tro . Toi da cung anh chia se voi anh . Mong mot ngay a ra truong . Anh se thuong toi nhieu . Va phan dau cung toi doi mat cung gia dinh . Cuoc song toi vat va cung anh ay suot thoi gian qua . Cho toi ngay anh ay ra truong . A di xin viec lam cung ko co duoc viec lam . Toi cung anh lay vat va . Gi co minh toi di lam . Sau du song . Toi di lam vat va lam . Tet den cung ko co tieng mua quan ao moi . Nhin ai cung di mua sap do tet . Toi thi phai cho don chu cua toi de ung luong . De cung anh mua 2 cai ao moi . Anh mua mot cai . Toi mua mot cai . Nhung toi chi mua cai ao chi co muoi lam ngang . De don giao thua . Toi nghi tinh yeu toi danh cho anh vay . Mot ngay nao anh se gi toi phan dau cung gia dinh .vat va the nao toi cung ko bo anh . Du co luc toi lam vat va toi cung ko bo roi anh luc anh kho khan . Ko viec lam . Ko tien thi toi cang muon duoc ben anh . Nhung mot ngay toi nhan ra a ay lua doi toi . Anh co viec lam . Va di tinh thi anh thai long doi da . Nhung nguoi phu nu ve phong toi o . Noi doi toi la anh di tinh . Keu toi ve nha o di . Gi anh di tinh hoai . Toi cu tinh a ma ko nghi ngo gi het . Cho den mot hom toi nhan ra anh lua doi toi . Va quen nguoi phu nu khac . Toi dau kho vo cung . Toi hinh nhu suy sup tinh than . Ve nha tro ma toi cung anh ay . Nguoi ta noi a ay di voi nguoi con gai khac . Toi dau don lam . Phai nam vien . Lan dau tien toi nam vien gi anh ay . Va nho ban be . Va gia dinh toi dan dan cung duoc ngui ngoai . Anh goi ve va noi voi toi . Gia dinh a ko chap nhan e dau . Gi anh cua anh se cuoi e gai toi . Va toi va anh ko the di den voi nhau . Va toi cung co gan vuong len di lam . De mong quen anh di . Roi anh lam an that bai . Va tim ve voi toi . Toi khoc nhieu lam . Thay anh kho so toi ko danh long bo anh . The la toi lai tha thu cho anh . Roi song kho so nua cho toi 4 nam nay . Luc nao anh cung doi toi . Va quen phu nu khac . Nguoi phu nu do anh dem ve que . Ra mat cha me anh . Toi nao hay biet . Trong khi kho so anh ay tim toi . Suot 4 nam nay anh ve . Toi lam vat va lam . Thay a kho toi ko danh long bo anh . Cung anh lo moi thu . Cho den ngay gia dinh anh qua hoi cuoi e gai toi cho anh cua anh . Gi ho quen nhau da muoi may nam nay . Nhu toi va anh . Toi moi nhan ra anh lua doi toi . Nha anh noi dam cuoi anh cua anh song se lam dam cuoi cho anh . Nguoi do la mot giao vien . Toi nghe ma ko cam duoc nuoc mat . Toi goi dien cho anh thi nhan ra anh ban sim cho mot nguoi phu nu khac . Toi dau kho lam . Nhung tat ca sau anh doi su toi vay . Roi toi binh tinh lai . Va hieu co le anh can duoc tim nguoi phu nu tot . Thoi thi de anh tim hanh phuc . Nhung anh tang nhan ko ngung lai . Anh van nguoi phu nu do di dam cuoi e cua toi , toi nhu nguoi tren troi roi suong . Nuoc mat ko biet dau cu roi hoai . Toi nhu chet lang vay . Trong khi do anh ra di de lai no nang . De minh toi ranh het . Gi anh muon lam an . Toi mong anh di lam roi phu tra voi toi . Nao ngo dau moi thu deu do vao doi toi . Toi dau sot vo cung . Toi biet song voi anh toi ko the nao cung anh di den hanh phuc . Nhung toi nghi tinh yeu toi chan thanh . A se ko bo roi toi . Nao ngo dau a ay gi hanh phuc . Gi vay ma day toi vo duong cung . Toi biet toi da sai .cho den gio toi thay nghen ngao lam . Toi da bo qua biet bao nguoi den voi toi . Gi toi rat yeu anh ay . De gio day toi thay dau kho lam . Toi da sai roi . Sai gi toi yeu trong mu quang . Sai gi tinh lam mot nguoi . De ho xem minh nhu tro dua

Bình luận