Gia Đình - Tình Yêu

Chuyện vợ chồng bằng tuổi không hẳn là có lợi

Thỉnh thoảng đang giận nhau, chỉ cần bạn bè hội họp, cà phê, sinh nhật đứa này, thôi nôi con đứa kia… là được dịp làm lành. Ngọc biết “chỗ yếu” của vợ, nên mỗi khi bị vợ giận điều gì đó, anh giả bộ “nhà có khách”, tất nhiên là “xi-nhan” thằng bạn học đến chơi.

Là bạn từ thời đại học, Hường hiểu rõ Tiến, chồng chị từ công việc, tính cách lẫn sở thích. Cưới nhau đã được 10 năm, các con dần lớn, kinh tế gia đình anh chị vững vàng, ít nhiều có của ăn của để.

Chị kể, vợ chồng bằng tuổi có lắm cái “buồn cười”. Vợ chồng chị tuổi Mèo. Lúc yêu thương, gọi trìu mến là “Mèo chồng, Mèo vợ”. Khi cãi vã, “hai mèo” chẳng ngần ngại gọi nhau là ‘”Mèo ghẻ, Mèo ngu”.

Nhiều lần, hai vợ chồng chị phải “oẳn tù tì” để xem “thằng” nào phải đi rút quần áo khi trời mưa. Lần khác, chị và chồng nhắn tin mỏi tay chỉ để… “đẩy” nhau việc rửa bát, rồi tranh nhau “ỏm tỏi” cái điều khiển tivi. Thậm chí, hồi mới cưới, chị còn giận chồng cả tuần vì tranh mất vị trí… nằm ngoài trên giường.

“Giận nhau ‘tóe lửa’ buổi sáng nhưng đến nửa buổi, hai đứa lại nhắn tin xin lỗi. Tối về, ôm nhau cười ‘hì hì’ như chẳng có chuyện gì. Vợ chồng nhà mình là thế mà. Giận thì thấy ghét mà yêu thì vẫn yêu thôi” – chị tếu táo.

Anh Tiến, chồng chị bây giờ là người đàn ông thành đạt, phong độ, không ai nghĩ anh đã gần 40 tuổi. Dù công việc bận rộn, suốt ngày họp hành và công tác nhưng anh trông vẫn phơi phới, cao to, vạm vỡ, rắn chắc trông thấy. Trong quan hệ vợ chồng, anh cũng rất mạnh mẽ sung sức.

 Chuyện vợ chồng bằng tuổi không hẳn là có lợi 1

Lúc yêu thương, gọi trìu mến là "Mèo chồng, Mèo vợ". Khi cãi vã, "hai mèo" chẳng ngần ngại gọi nhau là ‘"Mèo ghẻ, Mèo ngu".

Trong khi đó, ở độ tuổi này, chị đã cảm nhận được làn da nhăn nheo cùng sức sống không còn dẻo dai như trước. Nhuộm tóc, thẩm mỹ viện là điều chưa bao giờ nghĩ tới lúc trước, song giờ chị lại là khách hàng thường xuyên của một thẩm mỹ viện lớn.

Chị lo lắng một vài năm nữa, chị không thể “yêu” anh nồng nàn như trước đây được.

Cùng cảnh ngộ, Ly (29 tuổi, Hà Nội) lấy Ngọc là bạn học cùng cấp 3. Chị chia sẻ: “Trước đây, nghĩ mình sẽ lấy một ông chồng nhiều tuổi. Nhưng chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, mình lại “cảm” ngay anh Ngọc. Chính những kỷ niệm thời vô tư ngày xưa đã kết nối tụi mình, giúp hai vợ chồng vượt qua nhiều thăng trầm của cuộc sống”.

Thỉnh thoảng đang giận nhau, chỉ cần bạn bè hội họp, cà phê, sinh nhật đứa này, thôi nôi con đứa kia… là được dịp làm lành. Ngọc biết “chỗ yếu” của vợ, nên mỗi khi bị vợ giận điều gì đó, anh giả bộ “nhà có khách”, tất nhiên là “xi-nhan” thằng bạn học đến chơi.

Ly không bao giờ giận chồng trước mặt bạn bè, nên có khách là phải dẹp bỏ gương mặt rầu rĩ sang một bên. Mà đã cười một tiếng thì thôi, bỏ qua tội trạng của chàng chứ còn giận lại sao được.

Chị nói: “Ngày trước, lúc mình đưa anh ấy ra mắt phụ huynh, bố mẹ tỏ vẻ không thích và khuyên mình nên chọn người chồng nào nhiều tuổi hơn để còn biết cách chăm sóc chiều chuộng mình. Không chỉ nhà mình, ngay cả bố mẹ chồng lúc đó cũng không ưng con dâu bằng tuổi chút nào. Bản thân mình cũng lo lắng không hiểu sau này thì sao?”

Chị vui vẻ nói tiếp: “Hết rồi cái thời nói ‘bằng tuổi nằm duỗi mà ăn‘, ngày nay người ta lại nghĩ, chuyện vợ chồng bằng tuổi không hẳn là có lợi.

Thứ nhất, người vợ rất dễ già hơn chồng. Con trai trẻ lâu, con gái nhanh già nhất là với những người phụ nữ đa sầu đa cảm. Mình cũng xác định sẵn, một là mình sẽ luôn chú ý đến sắc đẹp, hai là mình sẽ bắt chồng làm cùng việc nhà để anh phải ‘tàn phai nhan sắc’ trước mình”.

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Linh hương

    Đọc bài này mà cũng thấy lo lo cho mình. Vợ chồng mình cũng bằng tuổi, mà tuổi mèo luôn. Dù mới cưới được có hơn 5 tháng thui, nhưng ai cũng bảo anh ấy đẹp trai. Còn mình thì nhan sắc tàm tàm. Thế này mà vài năm nữa sinh nở xong chắc đi toi rùi. Hic. Mà kinh tế chưa có, đâu có cơ hội đi thẩm mỹ viện hay spa gì gì đâu.

Bình luận